DA NỔI MẨN ĐỎ NGỨA CÓ PHẢI BỆNH MỀ ĐAY?

Mấy ngày gần đây da tay tôi bỗng nổi mẩn đỏ ngứa ngáy dữ dội, nhất là vào buổi chiều tối. Tôi càng gãi thì thấy càng ngứa và trên da có nhiều mảng sần phù ở giữa màu trắng trắng, ngoiạ vi màu hồng nhạt. Xin hỏi có phải tôi bị bệnh mề đay không và cách chữa trị bệnh như thế nào? ( Kim Ngọc )
 
noi-man-do-ngua-co-phai-bi-me-day

 Bệnh mề đay là một phản ứng viêm da , dị ứng ngoài da thường gặp vào mùa hè hay những khi thời tiết thay đổi. Tuy không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng nổi mề đay lại khiến cho người bệnh luôn khó chịu , mệt mỏi với cảm giác ngứa ngáy suốt ngày.
Các triệu chứng thường gặp của bệnh là ngứa trên da, nổi các nốt sần phù đi kém với sốt, rối loạn tiêu hoá, đau khớp, nhức đầu và nặng nhất là truỵ tim mạch gây nguy hiểm đến tính mạng.
Trường hợp của bạn rất có thể bị bệnh mề đay. Tuy nhiên thì bạn cần đi khám da liễu để xác định chính xác tình trạng của mình. Các bác sỹ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây bệnh và điều trức tiên bạn cần làm để điều trị bệnh mề đay là  loại bỏ yếu tố gây dị ứng này. Song song đó  phối hợp với việc dùng thuốc kháng histamin (là một phương pháp được chấp thuận rộng rãi với các chuyên gia ngoài da) cho tới khi bệnh tự khỏi. Khi có triệu chứng phù họng, thanh quản đi kèm tiêm adrenalin dưới da (0.03mg – 0.05 mg trong dung dịch pha loãng 1/1000). Khi có thắt phế quản kéo dài thì phả truyền tĩnh mạch aminophyllin và dùng thuốc dạn phế quản dạng khí dung.
   Có Thể Bạn Quan Tâm :

>>  Bị dị ứng rửa mặt bằng nước muối nên hay không nên

>>  Thận trọng khi dùng cây vòi voi chữa bệnh mề đay  

>>  Công dụng bài thuốc chữa bệnh nổi mề đay mẩn ngứa dòng họ Đỗ Minh

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục