Mẹo dân gian chữa bệnh giời leo bằng đậu xanh hiệu quả

Bệnh giời leo hay còn được gọi là bệnh viêm da tiếp xúc do côn trùng có tên là con giời gây ra. Tuy bệnh không gây nguy hiểm gì nhưng lại gây cảm giác khó chịu làm ảnh hưởng tới cuộc sống. Chính vì vậy mà khi bị giời leo bạn có thể áp dụng ngay mẹo dân gian chữa bệnh giời leo bằng đậu xanh hiệu quả đã và đang được lưu truyền tới tận ngày nay. 

 gioi-leo

Mẹo dân gian chữa bệnh giời leo bằng đậu xanh hiệu quả

Các chữa bệnh giời leo bằng đậu xanh

Trong dịch tiết của con giời có chứa lưu huỳnh môt chất dễ gây bỏng da, khi chúng tiếp xúc với bất kì vùng da nào trên cơ thể người có thể gây bỏng và sưng xung huyết gây nóng và đau rát khó chịu. Vị trí xuất hiện của bệnh giời leo không cố định cụ thể mà có thể xuất hiện ở bất kì vùng da nào tiếp xúc trực tiếp với côn trùng như vùng ngực, mặt, lưng, gáy cổ, chân, tay….

Dân gian có bài thuốc chữa bệnh giời leo bằng đậu xanh và gạo nếp nhai đắp lên vết thương sẽ khỏi nhanh trong vòng 1-2 ngày. Là do trong đậu xanh và gạo nếp cộng thêm tuyến nước bọt là môi trường kiềm, khi đắp lên vùng da bị giời leo sẽ phải ứng với photphos dư thừa trên da giúp giảm nhanh các triệu chứng đau rát và làm khô vết thương nhanh hơn trị khỏi bệnh một cách hiệu quả nhất. Do vậy nên công thức trị bệnh giời leo bằng đậu xanh được lưu truyền từ bao đời cho tới tận ngày nay phương pháp này vẫn được áp dụng thường xuyên.

gioi-leo-1

Cách áp dụng: Lấy khoảng 1 nắm gạo nếp và 1 nắm đậu xanh đem nhai nhỏ rồi đắp lên vùng da bị giời leo, để như vậy cho khô và không dùng tay cạo hay bóc các lớp vảy do bệnh gây ra. Ngày thực hiện 1 lần và sau 3 ngày là các biểu hiện đau rát hoàn toàn biến mất.

Chú ý: Bạn nên dùng miêng nhai gạo và đậu xanh như vậy mới có công dụng trị bệnh hiệu quả nhất. Bạn cũng nên lưu ý là nên giữ cho vết thương sạch sẽ tránh tiếp xúc với bụi bẩn gây nhiễm trùng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục