Ai có nguy cơ mắc phải bệnh zona thần kinh cao

Zona thần kinh có thể để lại nhiều hậu quả khó lường, ở mức độ nhẹ bệnh có thể hồi phục sau vài ngày mà không gây ra biến chứng gì nhưng ở mức độ nặng bệnh nghiêm trọng gây viêm vùng da rộng, đau nhức dây thần kinh, trường hợp viêm nhiễm có thể gây nhiễm trùng, sẹo sâu vô cùng thiếu thẩm mỹ. Tại sao lại để tới lúc bện xuất hiện rồi mới hoang mang tìm cách chữa, một số cách phòng tránh bệnh zona thần kinh hiệu quả mà những người đã từng bị bệnh thủy đậu nên phòng tránh. 

zona

Người đã từng bị bệnh thủy đậu nên phòng tránh bệnh zona

Không bỗng nhiên người ta lại đưa ra khuyến cáo những người bị bệnh thủy đậu nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh zona thần kinh là do: Bệnh thủy đậu xuất hiện do virus gây nên khi chúng tấn công gây bệnh và thời gian đoạn khỏi bệnh hoan toàn không còn biểu hiện gì thì virus thủy đậu vẫn không hoàn toàn được tiêu diệt hết, một số ít chúng cư trú tại dây thần kinh cảm giác  và chờ điều kiện thuận lợi sẽ hoạt động trở lại gây nên bệnh zona thần kinh. Đây chính là lý do vì sao mà chỉ những người từng bị mắc phải bệnh thủy đậu trước đó nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa từ sớm để bệnh không có cơ hội xuất hiện.

Cách phòng ngừa bệnh thủy đậu

Đối với bệnh zona thần kinh việc thực hiện phòng ngừa không phải là dùng bất kì thuốc gì mà hầu như chủ yếu thay đổi thói quen sinh hoạt phù hợp giúp tăng sức đề kháng bệnh, giảm nguy cơ xuất hiện bệnh sớm loại bỏ bệnh một cách an toàn.

  • Thói quen ăn uống đầy đủ các loại vitamin ( C, B, A, E…) có trong rau củ quả là chủ yếu, nhóm này giúp tăng cường sức khỏe cho da hạn chế viêm da do zona thần kinh có thể gặp phải.
  • Có thể bổ xung thêm các loại vitamin đã dạng thuốc để đảm bảo sự khỏe manh của cơ thể.
  • Bổ xung đầy đủ chất đạm có trong thịt, cá, tôm, cua, mực…
  • Tăng cường thể dục thể thao, mỗi ngày ít ra nên bỏ ra 30 phút tập luyện thể dục thể thao tăng cường sức khỏe.

Việc tăng cường ăn uống đủ chất sẽ giúp cho sức đề kháng cơ thể luôn khỏe mạnh, khống chế virus không cho chúng có cơ hội xuất hiện ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì zona thần kinh có thể xuất hiện ở bất kì thời gian nào nên việc rèn luyện cho mình thói quen tốt giúp cho việc phòng ngừa bệnh tốt hơn.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục