Bài thuốc dân gian chữa rôm sảy ở trẻ

Trẻ có một làn da nhạy cảm và mỏng chỉ bằng 1/4 da của ngưới lớn, vào mùa hè ở nhiệt độ cao từ 35 – 39 độ làm cho làn da trẻ dễ bị nổi rôm. Rôm sảy là những mụn nước dưới da, sau đó nổi mẩn đỏ gây ngứa. Vì thế làm cho bé khó chịu và thường xuyên quấy khóc. Rôm sảy thường mọc thành từng đám và tập trung ở những vùng da có nhiều mồ hôi như: lưng, ngực, trán, cổ, nách bẹn…Chữa rôm sảy ở trẻ rất đơn giản, nếu chữa đúng cách, và chăm sóc bé tốt hơn. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa rôm sảy cho trẻ rất hiệu quả.
 
BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA RÔM SẢY Ở TRẺ

>> chua me day
>> benh noi me day
>> thuoc chua noi me day

Bài thuốc dân gian chữa rôm, sảy ở trẻ

 
Trị rôm sảy bằng mướp đắng
Chuẩn bị: 1 hoặc 2 trái mướp đắng
Cách thực hiện: Bạn có thể lấy 1 hoặc 2 trái mướp đắng tươi đem dã nát, cho vào miếng vải sạch, rồi lọc lấy nước tắm cho trẻ.
Sử dụng liên tục trong 5 ngày không những sẽ chữa được rôm sảy cho trẻ mà còn giúp mát da và đẹp da cho bé. Vì mước đắng có tính mát và rất lành.
Trị rôm sảy bằng nước dâu tằm
Chuẩn bị: 200g lá dâu tằm, 5 lít nước
Cách làm: Lấy lá dâu tằm đã chuẩn bị đem rửa sạch rồi cho vào túi vải, nấu với khoảng 5 lít nước. Bạn có thể ướm chừng lượng nước dùng để đủ tắm cho bé. Sau đó dùng nước dâu tằm đang còn ấm để tắm cho bé. Có thể sử dụng liên tục 3 đến 5 ngày sẽ có tác dụng trị rôm sảy rất hiệu quả.
Trị rôm sảy bằng gừng
BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA RÔM SẢY Ở TRẺ
Chuẩn bị: 70 g gừng tươi
Cách làm: Rửa sạch gừng, sau đó giã nát gừng các mẹ nên để cả vỏ gừng sẽ tốt hơn, các mẹ có thể lấy bông thấm nước gừng bôi trực tiếp lên vùng da nổi rôm, ngứa khiến trẻ khó chịu. Bôi liên tục 5 ngày để có kết quả tốt nhất.
Ngoài ra, các mẹ cũng có thể lấy gừng tươi giã nhỏ, bỏ vào khoảng 2 lít nước rồi đem đun sôi. Sau đó lấy nước gừng này để nguội rồi tắm cho trẻ hàng ngày vào buổi sáng, tắm liên tục trong 3 ngày sẽ có kết quả.
Trong quá trình trị rôm sảy cho trẻ, các mẹ cũng nên chú ý đến việc mặc quần áo cho trẻ giúp trẻ luôn thoáng mát, tốt nhất là nên mặc cho trẻ những quần áo vải bằng cotton mềm, thoáng rộng, tắm cho trẻ mỗi ngày, lau sạch những vùng thường ra mồ hôi để giúp trẻ không bị hăm, đặc biệt các mẹ không nên sử dụng phấn rôm bôi lên những vùng đang bị rôm sảy, vì phấn rôm sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bít lại, gây nhiểm khuẩn.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục