Bài thuốc gia truyền chữa dị ứng da mẩn ngứa

Đối với các căn bệnh mãn tính, bệnh khó điều trị thường mất nhiều thời gian điều trị do bệnh kéo dài và khó chữa trị dứt điểm. Khi đó dùng các bài thuốc gia truyền dường như là biện pháp hữu hiệu mà ai cũng tìm kiếm. Đối với bệnh dị ứng da nổi mẩn ngứa có một bài thuốc gia truyền kết hợp 2 sử dụng mang lại hiệu quả chỉ sau khi dùng 2 – 3 thang thuốc. Bài thuốc được áp dụng cho cả người lớn và trẻ em đều được.

Bài thuốc gia truyền chữa dị ứng da mẩn ngứa

Nguyên liệu: tùy theo từng trường hợp người bệnh là người lớn hay trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay người lớn mà áp dụng bài thuốc phù hợp gồm các thành phần như sau:

– Đối với trẻ sơ sinh và trẻ dưới 10 tuổi: dùng lá cúc tần, cây cam nha, sài đất, phượng vĩ, tía tô, lá rưới, rau mã đề, ké đội đầu, râu ngô, sắn dây. Tất cả các vị thuốc cộng lại bằng 100g là được.

– Đối với người lớn (từ trên 10 tuổi trở lên): cũng là các vị thuốc nêu trên, công thêm cây đơn mặt xanh, kinh giới, đăng cay với trọng lượng mỗi thang thuốc là gấp đôi, khoảng 200g.

Nếu trường hợp người bệnh nặng, bị sưng phù, đau nhức; trong đơn thuốc sẽ có thêm cây dáy, và nhiều cây bông mã đề hơn.

Cây cúc tần chữa dị ứng da mẩn ngứa hiệu quả

Cách dùng bài thuốc: dùng kết hợp theo 2 hình thức là uống và dùng ngoài

– Dùng uống trong: bài thuốc sắc lên chia làm 3 lần uống trong ngày. Khi dùng bạn có thể cho thêm đường cho dễ uống. Khác vói nhiều bài thuốc khác, bạn có thể sắc thuốc bằng cách cho nhiều nước rồi cô đặc lại thành thuốc. Nếu là trường hợp trẻ sơ sinh không uống được thì người mẹ sẽ uống và cho con bú. Bạn lưu ý thuốc uống phải uống hết trong ngày và không để qua đêm vì thuốc sẽ mất tác dụng.

– Dùng ngoài: sau khi đun sôi bài thuốc lên thì lấy khăn sạch nhúng bài nồi nước rồi lau lên vùng da bị dị ứng mẩn ngứa. Với người lớn có thể dùng để xông hoặc tắm.

Lưu ý: để có hiệu quả tốt nhất khi sử dụng các bạn cần lưu ý những điều sau:

– Trong khi dùng bài thuốc thì nên kiêng ra gió, không tắm nước lạnh mà nên dùng nước ấm, nước đun sôi để nguội

– Kiêng ăn thịt gà, cá gáy, cua đồng, mắm tôm, thịt ếch, trứng vịt, trứng gà.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục