Bạn đã biết tắm nắng trị bệnh vảy nến chưa?

Thứ Năm, 25-08-2016

Điều trị bệnh vẩy nến ngoài việc đòi hỏi tính kiên trì của người bệnh ra thì việc lựa chọn phương pháp chữa trị cũng góp phần không hề nhỏ tới kết quả điều trị. Trong nhiều các điều trị vẩy nến hiện nay bạn đã biết tắm nắng trị bệnh vảy nến chưa? Đây là một phương pháp đang còn khá mới lạ với nhiều người, vậy phương pháp này trị bệnh vẩy nến có hiệu quả không? hãy cùng lắng nghe ngay sau đây nhé! 

tam-nag-dieu-tửi-vay-ne

Bạn đã biết tắm nắng trị bệnh vảy nến chưa?

Tắm nắng trị vẩy nến có hiệu quả không?

Theo các nhà nghiên cứu về các chữa bệnh vẩy nến bằng cách quang liệu pháp là một phương pháp chiếu các tia sáng cực tím có thể có trong tia nắng mặt trời tự nhiên hoặc nhân tạo. Phương pháp này có thể trị bệnh vẩy nến là do các tia cực tím có thể tác đâu sâu vào da làm giảm số lượng tế bào T và tiêu diệt các tế bào T đang hoạt động. Từ đó giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm, tróc vẩy  của bệnh vẩy nến một cách hiệu quả nhất.

Đây là phương pháp đã được đưa vào điều trị bệnh vẩy nến trên nhiều nước tiên tiến, chính vì vậy mà việc dùng ánh nắng mặt trời trị bệnh vẩy nến đúng cách hoàn toàn có thể giảm bệnh vẩy nến một cách hiệu quả nhất.

Lời khuyên khi tắm nắng trị bệnh vẩy nến

Tuy có thể chứng minh việc dùng tia cực tím có thể điều trị bệnh vẩy nến được nhưng bạn cũng không nên tự mình thử nghiệm, bởi vì nếu như bạn tự ý tắm nắng mà không biết thời gian thích hợp có thể sẽ gây nên nhiều vấn đề bởi ánh nắng cũng rất độc với da.

tam-nang-2

Tắm nắng không đúng cách có thể gây tổn thương da, cháy nắng, tàn nhang nám da hay thậm chí là có thể gây nên bệnh ung thư da vô cùng nguy hiểm. Chính vì cách tắm nắng một cách tự nhiên vẫn đang còn nghiên cứu thêm nên đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc đang bị bệnh vẩy nến nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có thể áp dụng đúng cách tránh làm bệnh nghiêm trọng hơn.

Trường hợp tắm nắng tự nhiên tốt nhất vừa giúp trị bệnh lại có thể bổ xung vitamin D đúng cách đó là vào thời điểm vào mỗi buổi sáng, và bạn chỉ nên tắm nắng khoảng 10 phút liên tục để hạn chế tổn thương do nắng gây ra.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*