Báo động nguy cơ mắc mề đay từ chính thú cưng trong nhà

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh nổi mề đay như do thời tiết, bụi nhà, thực phẩm,…một lý do khác mà ít người biết đó là nguy cơ mắc bệnh mề đay từ chính thú cưng trong nhà. Nếu như bạn là người thường xuyên bị nổi mề đay nhưng không biết rõ nguyên nhân gây bệnh là do đâu thì bạn nên cảnh giác ngay với lý do này và có biện pháp xử lý phòng ngừa sớm. 

Mắc bệnh mề đay từ thú nuôi trong nhà

nguy-co-gay-benh

Thường các loài động vật như chó, mèo, thỏ, …hay được nhiều người yêu thích và cho sống cùng với con người, tuy nhiên việc thường xuyên ôm ấp các loại động vật này chính là bạn đang làm tăng nguy cơ lây nhiễm các dị nguyên có thể gây nên bệnh dị ứng mẩn ngứa. Do các loài  động vật này thường vệ sinh kém có khả năng tiếp xúc với bụi bẩn, các kí sinh trùng, vi khuẩn….Những tác nhân này có thể gây dị ứng với cơ địa của con người. 

Đặc biệt mới đây các nhà nghiên cứu tại Australia đã tìm ra nguy cơ gây bệnh dị ứng từ trong lông động vật nuôi trong nhà, nhất là mèo và chó có nguy cơ cao mắc bệnh là do trong tuyến nước bọt của các loại động vật này có chứa một loại enzyme có thể phản ứng với cơ địa hệ thống miễn dịch của con người gây dị ứng. Vì vậy không phải cơ thể người dị ứng với lông mà chính là do dị ứng enzyme của động vật.

Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng gặp phải tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa với động vật, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cơ địa là chủ yếu, cơ địa nào càng nhạy cảm thì nguy cơ mắc phải tình trạng dị ứng ngứa nổi mẩn cao hơn người bình thường gấp nhiều lần.

Phòng ngừa nổi mề đay mẩn ngứa từ động vật

Đối với những cô nàng muốn nuôi thú cưng trong nhà nhưng lại không muốn mình đối mặt với những rủi do mắc bệnh mề đay mẩn ngứa thì bạn nên tự biết cách phòng ngừa bệnh xảy ra bằng cách:

tam-cho

  • Vệ sinh sạch sẽ cho thú cưng: Bạn nên tắm rửa sạch cho động vật mà mình nuôi, tốt nhất là có thể dùng xà bông kháng khuẩn thì càng tốt giúp làm sạch và ngăn ngừa mầm bệnh xuất hiện gây dị ứng.
  • Không nên ngủ chung với thú cưng, bạn nên để chúng ở một nơi cách xa giường ngủ, tuyệt đối không nên ngủ chung với thú cưng để tránh các rủi ro có thể xảy ra.
  • Nên vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà bông sau khi tiếp xúc với lông chó mèo.
  • Thường xuyên vệ sinh làm sạch nơi ở của mình để hạn chế những tác nhân gây dị ứng nổi mề đay mẩn ngứa ấn công gây bệnh.

Phòng ngừa còn hơn tránh tốt nhất mọi  người nên ý thức được nguy cơ cao từ việc tiếp xúc với mầm bệnh, nhất là đối với trẻ em, phụ nữ mang thai thì bạn càng cần chú  ý tới điều này để không đối mặt với những tác hại nguy hiểm mà bệnh nổi mề đay có thể gặp phải.

Bài viết có liên quan:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục