Bật mí cách chữa bệnh thủy đậu theo dân gian nhanh nhất

Nếu chỉ mới bị nổi thủy đậu chưa đầy 24 tiếng thì thay vì sử dụng các loại thuốc tây các bạn có thể tự điều trị tại nhà bằng các bài thuốc dân gian đơn giản nhưng mang lại hiệu quả nhanh. Các bài thuốc dân gian hầu như được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên, dễ tìm lại an toàn vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

cach-chua-thuy-dau-theo-dan-gian-1

Cách chữa thủy đậu theo dân gian

∗ Triệu chứng: Những nốt mụn đỏ mọc rải rác khắp cơ thể. Trẻ nhỏ khi bị thủy đậu sẽ có những triệu chứng như sốt nhẹ, ho, chảy nước mũi.

  • Bài thuốc 1

cach-chua-thuy-dau-theo-dan-gian-3

+Chuẩn bị: 12g lá dâu, 10g rễ cây sậy, 16g lá tre, 8g cam thảo, 10g ngân hoa, 6g bạc hà.

+Cách thực hiện: Đem rửa sạch các nguyên liệu, cho vào ấm sắc với 4 chén nước, sắc lửa nhỏ cho đến khi cạn còn 1/4 thì chia làm 3 lần uống trong ngày.

  • Bài thuốc 2

cach-chua-thuy-dau-theo-dan-gian-4

+Chuẩn bị: 12g cam thảo dây, 12g ngân hoa, 12g vỏ đậu xanh, 8g hoàng đằng, 12g sinh địa, 10g lá tre, 8g rễ cây sậy.

+Cách thực hiện: Cũng rửa sạch nguyên liệu rồi cho vào ấm sắc với 4 chén nước, khi cạn lại còn 1/4 thì uống hết trong ngày.

  • Bài thuốc 3

+Chuẩn bị: 15g hoa Kim Ngân, 10g cam thảo đất

+Cách thực hiện: Rửa sạch 2 nguyên liệu rồi cho vào nồi cùng 300ml nước, đun sôi với lửa nhỏ đến khi cạn còn 2/3 thì chia uống 3 lần trong ngày, nếu mới bị thủy đậu thì chỉ cần uống thuốc này trong 2 ngày liên tục là bệnh giảm ngay.

∗ Triệu chứng: Nốt thủy đậu mọc dày đặc. Trẻ nhỏ khi bị sẽ sốt cao, khát nước, mặt đỏ, môi hồng, xuất hiện những nốt phỏng trên niêm mạc miệng.

  • Bài thuốc 1

cach-chua-thuy-dau-theo-dan-gian-6

+Chuẩn bị: 30g đậu xanh còn vỏ, 20g rau om tươi, 16g quả dành dành, 12g rễ cỏ tranh, 16g kim ngân hoa.

+Cách thực hiện: Các nguyên liệu rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm 600ml nước vào nồi để sắc, sắc với lửa nhỏ cho đến khi cô lại còn 200ml thì chia làm 2 lần uống trong ngày.

  • Bài thuốc 2

+Chuẩn bị: Cỏ nhọ nồi, cây nọc rắn, lá rau má, lá thanh táo, lá dâu tằm, lá chân vịt, lá mũi mác (lượng bằng nhau).

+Cách thực hiện: Rửa sạch tất cả nguyên liệu sau đó giã nát rồi hòa vào nước. Lọc nước qua ray bỏ bã, dùng nước này lau khắp người, ngày lau 2 lần.

Lưu ý: Cách này chỉ thực hiện khi các nốt đậu bị bầm tím, khắp mình nóng dữ dội.

Một số món ăn hỗ trợ điều trị

Ngoài sử dụng các bài thuốc từ thảo mộc, người dân đã biết chế biến chúng thành các món ăn thơm ngon bổ dưỡng đồng thời có công dụng trị bệnh từ bên trong hiệu quả.

  • Canh đậu xanh

+Chuẩn bị: 50g đậu xanh, 100g sườn non, 5g kinh giới.

+Cách làm: Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp cùng chút gi vị trong 30 phút sau đó cho vào nồi cùng đậu xanh. Đổ lượng nước vừa phải vào nồi rồi bật bếp nấu sôi, khi canh đã sôi bạn vặn lửa nhỏ để linh cho đậu thật nhừ. Ăn món này liên tục trong 2 ngày từ khi xuất hiện thủy đậu sẽ giúp trị bệnh nhanh chóng.

cach-chua-thuy-dau-theo-dan-gian-2

  • Cháo lá Dâu

+Chuẩn bị: 50g gạo tẻ, 20g lá dâu non, 20g đậu xanh, 20g đường phèn

+Cách thực hiện: Đậu xanh, đậu đen, gạo tẻ đem xay thành bột mịn. Cho bột vào nồi cùng 300ml nước đun sôi. Lá dâu non rửa sạch và thái nhỏ, khi cháo đã sôi thì cho lá dâu và đường phèn vào đun cùng, khuấy đều cháo đến khi đường phèn tan hết, món này chia làm 2 lần ăn và cũng ăn liên tục trong 2 ngày.

THÔNG TIN LIÊN QUAN VỀ BỆNH

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục