Bất ngờ với cách chữa mề đay bằng cây mía

Chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ với cách chữa mề đay bằng cây mía vì nguyên liệu này khá phổ biến rẻ tiền lại có thể giảm nhanh cơn ngứa ngáy khó chịu. Việc điều trị ngứa bằng thiên nhiên bệnh nhân có thể an tâm hơn về độ an toàn cũng như tiết kiệm thời gian tiền bạc hơn là dùng thuốc tân dược. Có thể tham khảo mẹo dùng thảo dược thiên nhiên trị mề đay đơn giản dưới đây. 

man-ngua-noi-me-day-benh-cua-cuoc-song-hien-dai

Bất ngờ với cách chữa mề đay bằng cây mía

Dân gian trị mề đay mẫn ngứa

Không phải là các căn bệnhmãn tính nguy hiểm, nổi mề đay mẫn ngứa thường xuất hiện khi tiếp xúc với nhiều tác nhân gây dị ứng như thời tiết, thực phẩm, bụi, phấn hoa, hóa chất…. Sau khi bị ngứa da dị ứng thì bắt đầu xuất hiện cơn ngứa khủng khiếp đứng ngồi không yên, ngãi ngứa là cách mà người ta thường áp dụng nhưng cũng đồng nghĩa với việc sẽ tạo nên các vết xay xước tổn thương trên da, nghiêm trọng có thể để lại sẹo gây mất thẩm mỹ về sau.

Dân gian thường có những bài thuốc trị ngứa rất hay như: dùng cây kinh giới, lá đinh lăng, ngải cứu, lá khế, mía, lá tía tô…Với cách dùng thường vò chườm, uống giảm ngứa nhanh từ trong lẫn ngoài. Vì vậy hôm nay bài viết tổn hợp chia sẻ cách trị ngứa từ trong lẫn ngoài từ dân gian giúp khắc phục cơn ngứa hiệu quả nhất.

Bất ngờ với cách chữa mề đay bằng cây mía

1. Bài thuốc dùng mía trị ngứa từ bên ngoài

cong-dung-chua-benh-ky-dieu-cua-cay-mia-thongtinbenhcom1

Bạn có thể áp dụng cách dùng thân mía chặt thành từng khúc dài khoảng 30 cm, sau đó bạn đem nướng mia trên than hồng cho nóng rồi đùm vào một miếng vải mỏng lấy chườm lên vùng da bị nổi mẩn ngứa. Trong quá trình thực hiện nên nướng mía thường xuyên cho ấm như vậy mới có kết quả. Thực hiện vài lần sẽ thấy hiệu quả trị ngứa cực nhanh, khoảng 30 phút sau cơn ngứa đã không còn nữa.

2. Bài thuốc dân gian trị ngứa bên trong từ lá tía tô

Lấy lá tía tô 1 nắm đem rửa sạch rồi giã nát vắt lấy nước cốt rồi cho thêm vài hạt muối vào hòa tan, pha thêm một chút nước sôi và uống ngày 1 ly. Cách này giúp làm ấm can tạng giúp giảm cơn ngứa từ bên trong. Thực hiện liên tiếp trong 3 ngày để ngứa dứt điểm hoàn toàn.

Mặc dù cách trị ngứa bằng dân gian được nhiều người áp dụng, thế nhưng hiệu quả trị mề đay cấp còn tùy vào cơ địa và mức độ nghiêm trọng. Trường hợp áp dụng phương pháp trên nhưng không thấy thuyên giảm thì bạn nên tham khảo lấy thuốc tây y uống trị bệnh nhanh hơn.

Lưu ý: Trong thời gian bị nổi mề đay mẩn ngứa bạn nên kiêng cữ một số điều như:

  • Hạn chế tiếp xúc với thời tiết lạnh, gió
  • Không dùng chất kích thích rượu bia vì có thể gây kích ứng.
  • Tránh xa thực phẩm có thể gây dị ứng như hải sản tôm, cua, ghẹ, cá….

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Kiến thức cần nắm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục