Bệnh bạch biến có nguy hiểm không?

Thứ Năm, 08-09-2016

Thắc mắc: 

Thưa bác sĩ, Anh Hai của cháu bị các đốm trắng khác thường ở vùng lưng ngực, đám trắng này có danh giới rõ rệt trông rất đáng sợ. Bố mẹ có đưa anh Hai đi khám tại các bệnh viện thì người ta cho biết là anh cháu bị mắc bệnh bạch biến, nhìn không khí gia đình ảm đạm nên cháu hoang mang không biết bệnh bạch biến có nguy hiểm không vậy ạ. Mong bác sĩ tư vấn, cháu xin cảm ơn nhiều. ( Nguyễn Thị Duyên, Hải Dương) 

benh-bach-bien-1

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không?

Trả lời: 

Chào cháu! Trước tiên chúng tôi xin cảm ơn cháu đã tin tưởng gửi thư tới đây cho chúng tôi. Đối với thắc mắc của cháu về bệnh bạch biến có nguy hiểm không thì chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Bệnh bạch biến chính là tình trạng rối loạn cấu trúc dưới da làm vùng da bị tổn thương khiến da mất đi các hắc tố melamin nên da thường không có màu mà trắng bạch tại các vùng bị tổn thương. Căn bệnh này không hề gây nguy hiểm gì tới sức khỏe người bị bệnh bạch biến có thể chung sống hòa bình với bệnh bạch biến tới cuối đời và tuổi thọ khi mắc phải bệnh bạch biến không hề giảm đi.

Với biểu hiện của bệnh là làm da không đều màu, đốm như bản đồ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ, tuy sức khỏe không bị ảnh hưởng nhưng hầu hết người bị bệnh bạch biến đều bị tổn thương về mặt tâm lý, tâm lý luôn muốn xa lánh người khác, ngại tiếp xúc và sợ bị cười nhạo…. Tuy nhiên một ngịch lý là hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào có thể trị khỏi bệnh bạch biến, y học trên toàn thế giới vẫn đang còn nghiên cứu, hầu hết các phương pháp điều trị hiện nay chỉ có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tổn thương da chứ không thể hồi phụ vùng da bị bạch biến được.

Bác sĩ: Nguyễn Văn Tuấn

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*