BỆNH NẤM MÓNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Một bàn tay, hay một bàn chân đẹp luôn là mong muốn của mọi người. Tuy nhiên, do nhiều loại vi nấm phát triển và gây ra bệnh nấm móng tay, chân. Bệnh nấm móng khiến cho móng tay, móng chân của bạn ngày càng sần sùi, có một lớp vảy xuất hiện, nhìn rất mất thẩm mỹ có trường hợp còn cảm thấy đau đớn. Nhiều người cảm thấy thiếu tự tin khi đi ra ngoài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về bệnh nấm móng tay.
BỆNH NẤM MÓNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Bệnh nấm móng và cách điều trị

Triệu chứng của bệnh nấm móng
Khi bị bệnh nấm móng tay người bệnh thường có những triệu chứng chủ yếu bắt đầu xuất hiện trên các móng tay, bề mặt móng sần xù, phủ trên bề mặt móng là một lớp vảy nhìn rất mịn như cám, có lằn sọc dọc ngang. Những chỗ bị vi nấm tấn công, gây ra bệnh nấm móng thì có màu nâu đen hoặc màu hơi vàng. Bạn có thể nhìn cũng có thể phát hiện được bệnh.
Phần bên dưới của móng cũng có thể bị tổn thương do vi khuẩn tấn công và lây lan, móng có thể bị tróc.
Rất ít trường hợp bị nấm cả mười ngón tay hoặc mười ngón chân đều bị bệnh. Nếu bệnh nấm do Dermatophytes tấn công thì trên từng móng tay, những tổn thương sẽ tấn công từ bờ vào và không bị viêm quanh móng. Còn nếu do nấm Candida tấn công thì tổn thương sẽ từ gốc móng đi ra và có viêm quanh móng
Khi bị viêm quanh móng người bệnh sẽ cảm thấy rất đau vì lúc này móng tay sẽ bị sưng đỏ và xuất hiện mủ khiến người bệnh cảm giác rất khó chịu.
Cách điều trị bệnh nấm móng
Khi bị nấm móng người ta thường sử dụng những loại thuốc bôi ngoài móng. Tuy nhiên, do thuốc khó ngấm vào chỗ nấm ăn sâu trong lớp sừng dày nên người bệnh cần phải kiên trì trong việc điều trị. Trong một số trường hợp bệnh nhẹ thì có thể sử dụng thuốc bôi còn trong những trường hợp nặng thì cần kết hợp với các loại thuốc uống.
Khi phát hiện các triệu chứng của bệnh nấm da cách tốt nhất là bạn nên đến các trung tâm da liễu có uy tín để khám, ở đó các chuyên da về bệnh sẽ khuyên bạn nên sử dụng những loại thuốc nào là phù hợp nhất. Bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị hợp lý.
Bệnh nấm móng này có thể tái phát vì thế sau khi điều trị khỏi bạn cũng nên sử dụng các biện pháp để phòng ngừa bệnh. Bạn có thể sử dụng bao tay khi làm việc, hạn chế một cách tối đa móng tay tiếp xúc với nước, vì móng tay luôn ẩm ướt sẽ là môi trường cho các loại vi nấm phát triển.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục