Bệnh vảy phấn hồng Gibert là gì?

Thứ Sáu, 26-08-2016

Vảy phấn hồng Gibert nghe qua thì nhiều người dễ bị nhẫm lẫn bệnh với bệnh vẩy nến phấn hồng, tuy nhiên đây lại là 2 căn bệnh hoàn toàn khác nhau. Nếu như bạn muốn biết bệnh vảy phấn hồng Gibert là gì thì bạn nên tham khảo ngay bài viết trên đây nhé! 

Vảy phấn hồng Gibert là gì?

Vẩy phấn hồng Gibert được xem là căn bệnh viêm da cấp tính, thường xuất hiện vào mùa xuân hoặc mùa thu khi độ ẩm trong không khí cao là điều kiện thuận lợi cho bệnh vảy phấn hồng xuất hiện. Bệnh xuất hiện với một số triệu chứng đặc trưng xuất hiện ở vùng ngực, bụng, lưng như:

 – Dấu hiệu ban đầu: Từ khi bệnh mới xuất hiện thì trên da có những mảng hồng ban hình bầu dục hoặc đôi khi là hình tròn, hơi tróc vẩy, hơi nhô cao trên bề mặt da.

PR EXP T10

 – Giai đoạn giữa: Sau khi xuất hiện khoảng 7-15 ngày thì các biểu hiện bắt đầu thay đổi, ngứa xuất hiện, tróc vẩy nhiều hơn, có màu hồng rõ rệt khoanh vùng. Ngứa gãi làm bệnh nhiễm trùng hơn: tình trạng nhiễm trùng xuất hiện khi bị tổn thương viêm nhiễm, có tới hơn 1 nửa số người mắc triệu chứng nhiễm trùng hô hấp như nghẹt mũi, đau cổ họng, ho…. 

 – Giai đoạn nặng: Kèm theo tình trạng đau đầu buồn nôn và mệt mỏi.

Bệnh cần được điều trị sớm để không gây nguy hiểm tới sức khỏe, người bệnh nên cảnh giác phòng ngừa với căn bệnh này bằng cách ngăn chặn một số yếu tố có nguy cơ gây bệnh cao như côn trùng cắn, nhiễm virus, bệnh lao, da nhiễm khuẩn…..Hãy tới gặp bác sĩ da liễu để có thể chữa trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*