Bệnh viêm da tiếp xúc là gì có nguy hiểm không?

Thứ Năm, 13-10-2016

Viêm da tiếp xúc là bệnh khá hay gặp ở nhiều đối thượng khác nhau, thường xuất hiện nhiều ở người có cơ địa nhạy cảm…Để biết rõ hơn về căn bệnh này cũng như mức độ nguy hiểm mà bệnh gây ra mọi người nên tham  khảo ngay các thông tin chính xác về bệnh như sau: 

Viêm da tiếp xúc là gì? 

Từ xa xưa bệnh viêm da tiếp xúc đã được biết đến vì mức độ phổ biến khá rộng, giống như cái tên gọi viêm da tiếp xúc thì bệnh do da tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng tạo nên phản ứng giữa yếu tố bảo vệ và yếu tố tấn công gây nên tình trạng viêm nhiễm ngoài da. Mức độ nghiêm trọng còn phụ thuộc nhiều vào vùng da tiếp xúc với dị nguyên gây bệnh, có thể là một vùng da hoặc toàn bộ cơ thể.

viem-d-tiep-xuc

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm da tiếp xúc:

  • Do thời tiết: Phong hàn cũng có thể làm hệ miễn dịch cơ thể bị yếu nên có thể gây bệnh viêm da, viêm da tiếp xúc.
  • Do môi trường: môi trường ô nhiễm, khói bụi
  • Do tiếp xúc hóa chất: Các loại hóa chất tẩy rửa khi tiếp xúc với da có thể gây dị ứng, sưng viêm.
  • Vận dụng hang ngày: Dép, giày, quần áo, …
  • Do công trùng cắn: kiến, ong chích, sâu, bọ..đều là các thủ phạm có thể gây nên tình trang viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp không phải là ngay lần đầu tiếp xúc đã bị, vì vậy mà nhiều người chủ quan khó phát hiện ra yếu tố gây viêm da, cần quan sát kỹ để biết cơ thể mình dị ứng với chất nào để hạn chế tiếp xúc phòng ngừa bệnh viêm da có thẻ xuất hiện.

Viêm da tiếp xúc có nguy hiểm không? 

Đã có nhiều trường hợp vì chủ quan bệnh viêm da tiếp xúc dẫn tới nhiều nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra. Trường hợp Nguyễn Văn H. Đồng Tháp bị viêm da tiếp xúc vùng bắp chân nhưng tự ý điều trị ở nhà mà không tới bệnh viện, kết quả bệnh gây viêm loét nhiễm trùng nặng gây hoại tử da. Khi tới bệnh viện các tế bào mô đã bị hoại tử vào xương bệnh nhân phải cưa chân bảo toàn tính mạng.

Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc không thực hiện điều trị bệnh tích cực từ sớm dẫn tới hậu quả nặng nề. Do vậy nên có thể dễ nhận thấy căn bệnh viêm da tiếp xúc không chỉ gây nên các biểu hiện ngứa da, nổi mề đay cấp mẩn đỏ dứt da, sưng phù và nổi mụn nước, viêm loét da gây đau rát.. mà chúng còn có thể gây nên nhiều biến chứng, tiến triển phức tạp gây nguy hiểm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Để tránh bệnh trở nên mãn tính gây tổn thương da cũng như làm phiền tới cuộc sống hàng ngày tốt nhất người bệnh nên tới bệnh viện áp dụng các bài thuốc trị bệnh sớm có thể trị bệnh dứt điểm sớm nhất!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*