Bệnh viêm da tiết bã có lây không?

Thứ Ba, 26-07-2016

Tôi là Nguyễn Thị Phương Anh, 28 tuổi. Tôi bị bệnh viêm da tiết bã đã 3 năm nay, bệnh là da đầu luôn trong tình trạng bong bóc khô da kèm theo ngứa, những dấu hiệu khá nghiêm trọng. Tuy chồng tôi từng đưa tôi đến nhiều bệnh viện khám nhưng bệnh vẫn không khỏi hẳn, chỉ có thể giảm bớt các triệu chứng viêm da mà thôi.  Chuyện không có gì đáng nói khi tôi sinh con được gần 1 tuổi thì nghe có người nói viêm da tiết bã có thể lây truyền sang trẻ nhỏ nên tôi đang rất hoang mang không biết thực hư của vụ việc này là như thế nào. Rất mong mọi người có kinh nghiệm về bệnh này có thể tư vấn giùm tôi bệnh viêm da tiết bã có lây không vậy ạ. Xin chân thành cảm ơn! 

viem-da-tiet-ba-nhon-1

Bệnh viêm da tiết bã có lây không?

Tư vấn bạn đọc:

Chào bạn gái, mình đang là bác sĩ tại bệnh viện Da Liễu TPHCM, thông tin mà bạn hỏi mình có thể chia sẻ một số kiến thức chuyên môn về bệnh viêm da tiết bã cho bạn cũng như mọi người hiểu thêm đó là: Cho tới hiện nay bệnh viêm da tiết bã vẫn chưa tìm được nguyên nhân gây bệnh cụ thể, tuy nhiên người ta đã xác định được một số thủ phạm có thể gây nên bệnh mà bạn nên cảnh giác đó là do thuốc tây y, môi trường sống ô nhiễm, do mỹ phẩm, thần kinh căng thẳng, rối loạn nội tiết tố và di truyền.

Di truyền cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm da tiết bã. Theo thống kê thì có khoảng 40% bệnh có thể gặp phải do di truyền trong gen lặn. Tuy nhiên đối với bệnh viêm da tiết bã do di truyền hiện đang còn cần nghiên cứu và chưa có kết quả cụ thể vì vậy mà theo kinh nghiệm thì mình nghĩ mọi người nên phòng ngừa bệnh bằng cách sinh hoạt, vệ sinh khoa học để phòng bệnh từ sớm nhé.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*