Bệnh viêm da tiết bã nhờn là gì?

Thứ Năm, 21-07-2016

Có rất nhiều người gửi về thư mục chúng tôi thắc mắc hỏi về bệnh viêm da tiết bã nhờn là gì? Nhân tiện có cuộc trao đổi với bác sĩ bệnh viện chuyên khoa gia liễu chúng tôi xin đưa ra câu trả lời cho bạn cũng như mọi người hiểu rõ hơn về căn bệnh này như sau: 

viem-da-tiet-ba-nhon

Bệnh viêm da tiết bã nhờn là gì?

Viêm da tiết bã nhờ là bệnh gì? 

Viêm da tiết bã nhờn là tình trạng viêm da do tuyến bã nhờn dưới da hoạt động mạnh gây nên, thường xuất hiện nhiều ở vùng da đầu, da mặt, ngực, lưng  và vùng có nếp gấp lớn như cánh mũi. Bệnh thường xuất hiện với những dấu hiệu đặc trưng là gây viêm sưng đỏ vùng da kèm theo vẩy trắng, tại vùng da bị bệnh sờ vào thấy dày sừng hơn và khô ráp. Tình trạng bệnh nặng lên vào thời tiết nóng bức khi đó tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh hơn gây nên những biểu hiện khó chịu kèm theo tình trạng ngứa ngáy.

Cho tới nay thì nguyên nhân gây nên bệnh viêm da tiết bã vẫn chưa được xác định, tuy nhiên một số yếu tố cao gây bệnh được đưa ra như: do môi trường ô nhiễm, tiếp xúc hóa chất, dị ứng….

Hiện nay thì bệnh viêm da tiết bã nhờn vẫn chưa có thuốc chữa trị khỏi dứt điểm mà chỉ có các loại thuốc làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh gây ra. Do vậy nên cần ý thức phòng tránh bệnh trước và cần điều trị ngay khi bệnh mới xuất hiện.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*