Bệnh viêm khớp vảy nến là gì?

Thứ Sáu, 21-10-2016

Nhiều người cứ nhầm tưởng rằng bệnh vẩy nến chỉ là căn bệnh ngoài da không gây tác hại gì tới xương khớp bênh trong, tuy nhiên bạn cần thay đổi ngay suy nghĩ khi bệnh vẩy nến có rất nhiều dạng trong đó có dạng viêm khớp vẩy nến cũng là dạng nặng nhất mà bệnh vẩy nến gây ra. Vậy bệnh viêm khớp vẩy nến là gì có những đặc điểm gì khác với các dạng vẩy nến thông thường. Cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

bieu-hien-cua-benh-vay-nen

Viêm khớp vẩy nến là gì?

Viêm khớp vẩy nến là một dạng tổn thương xương khớp nặng do bệnh vẩy nến gây ra, tỷ lệ mắc phải bệnh viêm khớp vẩy nến chỉ xảy ra đối với 1/3 tổng số người mắc bệnh vẩy nến. Thường thì bệnh phát triển ban đầu là mắc phải bệnh vẩy nến rồi khi bệnh tiến triển nặng gây nhiễm trùng và xương khớp. Bệnh có thể tác động tới bất kì phần xương khớp nào ở cơ thể như: đầu gối, khuỷu tay, xương cột sống, khớp tay….

Đây được xác định là căn bệnh tự miễn, cho tới hiện nay vẫn chưa phát hiện rõ nguyên nhân tại sao hệ thống miễn dịch tấn công các mô khỏe mạnh trong cơ thể. Chuyên gia cho rằng bệnh có thể do một số yếu tố gây nên như: do di truyền hay do môi trường, tiếp xúc hóa chất, chất phóng xạ, nhiễm viurs vi khuẩn,…

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Triệu chứng nhận biết bệnh viêm khớp vẩy nến

Hiện nay vẫn chưa có cách trị bệnh viêm khớp vẩy nên hiệu quả, cần tập trung vào việc kiểm soát triệu chứng vẩy nến viêm khớp, giảm tác hại của bệnh gây ra. Chính vì vậy mà mọi người nên hiểu rõ một số triệu chứng bệnh viêm khớp vẩy nến để có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất như sau:

 – Triệu chứng ngoài da: Ngoài da có thể gặp phải các dấu hiệu như ngứa, tróc vẩy trắng, dày sừng, chảy dịch mủ, máu…

 – Triệu chứng bên trong xương khớp: Giống như bệnh viêm khớp bình thường bệnh viêm khớp vẩy nến gây nên những cơn đau nhức khớp, lúc này vùng da bị tổn thương sẽ biểu hiện sưng tấy, da đỏ… Viêm khớp, đau khớp, cứng khớp và sưng là những triệu chứng chính của bệnh viêm khớp vẩy nến.

Người bị bệnh viêm khớp vẩy nến thường không có khó để nhận biết bằng cảm quan, nhất là khi phát hiện những biểu hiện bên ngoài cộn thêm cơn đau tại vùng xương khớp thì bạn nên tới bệnh viện điều trị càng sớm càng tốt để không dẫn tới nguy cơ tàn phế do viêm khớp vẩy nến gây ra nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*