Bệnh viêm nang lông là gì có nguy hiểm không?

Thứ Tư, 26-10-2016

Bất kì ai cũng có thể gặp phải bệnh viêm nang lông nếu như bạn chăm sóc da không tốt, đặc biệt viêm nang lông có tính di truyền nên những người có người thân cùng huyết thống bị viêm nang lông thì nên cảnh giác vì có thẻ mắc phải bênh viêm nang lông. Thực tế không phải ai cũng biết rõ về bệnh viêm nang lông là gì và những tác hại mà bệnh gây ra vì vậy tổng hợp những thông tin bổ ích dưới đây rất cần thiết cho bạn và mọi người đó nhé! 

viem-nangv-long

Biểu hiện bệnh viêm nang lông

Bệnh viêm nang lông là gì? 

Bệnh nang lông được hiểu là tình trạng nhiễm trùng tại phần nang lông xảy ra ử trên mọi vùng da như: tay, chân, đùi, lưng, mặt, bụng….Viêm có thể xảy ra ở một nang lông hoặc nhiều vùng da trên cơ thể tùy vào cơ địa cũng như việc chăm sóc da của mỗi người khác nhau.

Tác nhân gây bệnh viêm nang lông được xác định do nhiều yếu tố gây nên như do thời tiết, môi trường, vệ sinh da kém, nhiễm khuẩn, cạo nhổ lông v.v…

Bệnh thường gây nên một số biểu hiện đặc trưng như các mụn sẩy nhỏ li ti tại chân lông, kèm theo mủ trắng ở đầu nặn ra thường có một ngòi trắng nhỏ (nhìn gần giống với mụn đầu trắng), tróc vẩy mỏng sau khi khô, và hơi rát ngứa kèm theo, lông mọc xoắn ở trong da. Trong trường hợp bệnh nặng có thể gây nên một số biểu hiện nặng hơn như gây nhiễm trùng, nổi nhọt và gây viêm mô dưới da, đau nhức.

Viêm nang lông có nguy hiểm không?

viem-chan-long-nang

Viêm nang chân lông nặng

Có thể nhận định rằng bệnh viêm nang lông không hề gây nguy hiểm gì tới sức khỏe vì hầu hết các triệu chứng mà bệnh gây ra nhẹ không đáng kể, ít có nguy cơ gây viêm nhiễm toàn thân nên không trầm trọng, bệnh nhân có thể sống chung hòa bình với viêm nang lông mà không gặp phải bất cứ điều gì.

BẠN CÓ THỂ BIẾT THÊM:

Tuy nhiên không phải vì thế mà xem thường căn bệnh này bởi vì tác hại ảnh hưởng tới tâm lý của bệnh viêm nang lông lại khá nghiêm trọng. Bởi khi bị viêm nang lông vùng ra sẽ trở nên lổm chổm không đều màu, gây mất thẩm mỹ. Nhất là đối với những người bị viêm nang lông ở mặt khiến họ khá tự ti về bản thân, giảm chất lượng cuộc sống.

Để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày do bệnh viêm nang lông thì bạn có thể áp dụng một số cách chữa trị viêm nang lông như dùng nguyên liệu thiên nhiên như: chanh, mật ong, mướp đắng… hoặc là phương pháp hiện đại dùng máy bắn tia laser giúp trị viêm nang lông tận gốc triệt để hoàn toàn.

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*