Bệnh zona thần kinh bôi thuốc gì nhanh khỏi?

Thứ Hai, 19-12-2016

Chào các bác sĩ! Em bị zona thần kinh ở thắt lưng 2 ngày nay nhưng chưa biết nên bôi thuốc gì cho nhanh khỏi. Mấy ngày này em chỉ dám vệ sinh bằng nước muối pha loãng, bởi sợ sử dụng thuốc lung tung bệnh sẽ phát nặng và lâu khỏi hơn. Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Trần Cẩm Liên – Bình Thuận

(lientran 210…@gmail.com)

benh-zona-than-kinh-boi-thuoc-gi-nhanh-khoi-2

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Liên, zona thần kinh nếu mới chỉ phát trong thời gian ngắn mà điều trị ngay thì bệnh sẽ rất nhanh khỏi và không lây lan, một số loại thuốc bạn có thể sử dụng để điều trị tại nhà như:

Bị bệnh zona thần kinh bôi thuốc gì nhanh khỏi?

benh-zona-than-kinh-boi-thuoc-gi-nhanh-khoi-5

  • Nhóm kháng virus

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 loại thuốc: famcilovir-  valacyclovir – acyclovir (dạng uống), với 3 loại này bạn không nên sử dụng thuốc bôi vì có hiệu quả không bằng. Uống các thuốc này sẽ giúp ngăn chặn sự tổn thương mới, giảm đau cấp, nhanh chóng liền sẹo, đồng thời thuốc cũng có ít tác dụng phụ.

  • Nhóm giảm đau

Sau khi tổn thương lành lại, da bắt đầu liền sẹo sẽ xuất hiện những cơn đau, rát bỏng, nhức nhối, để khắc phục tình trạng này có thể sử dụng:

+Kem capsaicin (nồng độ 0,025- 0,075%)

+Lidocain: dạng thuốc dán 5%

+Oxycodon: Liều dùng từ 5-20 mg/ngày.

Lưu ý: Chỉ được sử dụng các loại thuốc trên khi da đã lành các tổn thương

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để điều trị nếu như chỉ mới bị zona thần kinh trong 48 tiếng đồng hồ.

  • Tinh Dầu tràm

bệnh zona thần kinh bôi thuốc gì nhanh khỏi

Dùng tinh dầu tràm đã pha loãng thoa lên vùng da bị tổn thương khoảng 3 lần/ ngày. Dầu tràm có công dụng diệt vi khuẩn vì thế sẽ ức chế virus gây zona thần kinh.

  • Tỏi

benh-zona-than-kinh-boi-thuoc-gi-nhanh-khoi-3

Cắt những tép tỏi thành những lát mỏng sau đó đắp lên vùng da tổn thương khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước. Tinh dầu với khả năng kháng khuẩn sẽ nhanh chóng tiêu diệt vi khuẩn, làm lành vết thương.

Những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Bệnh zona thần kinh bôi thuốc gì nhanh khỏi?”. Bạn có thể lựa chọn 1 trong số những loại thuốc ở trên để điều trị zona thần kinh tại nhà, chúc bạn nhanh chóng hết bệnh. Thân chào!

BẠN CẦN BIẾT:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*