Bị bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi bệnh

Thứ Ba, 22-11-2016

Chào các mẹ, có mẹ nào có con bị bệnh thủy đậu chưa cho em hỏi chút bị bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi bệnh vậy ạ. Con em 8 tuổi rồi cháu đang bị bệnh thủy đậu 2 hôm nay người cháu nổi toàn phổng nước toàn thân khiến cháu quấy khóc nhiều hơn, nhất là mỗi tối đi ngủ cháu ngứa quá nên ngãi làm mụn nước vỡ ra gây đau rát da làm cháu ngủ không sâu giấc hay thức dậy giữa đêm. Không biết tình trạng này còn xảy ra trong bao lâu nữa, rất hi vọng mọi người tư vấn thêm cho em về vấn đề này. Xin cảm ơn các bạn. “ ( Nguyễn Thanh Tuyền, 25 tuổi) 

thuydau2

Bị bệnh thủy đậu bao lâu thì khỏi bệnh

Trả lời:

Chào bạn, bệnh thủy đậu là bệnh do nhiễm virus Varicella Zoster gây nên chúng lây truyền chủ yếu qua hô hấp và tiếp xúc với các dịch nốt phỏng gây bệnh. Từ khi lây nhiễm virus thủy đậu sẽ có thời gian ủ bệnh khoảng 5-6 ngày, thời điểm ủ bệnh sẽ không có biểu hiện gì ra bên ngoài, khi phát bệnh thường xuất hiện một số triệu chứng điển hình mà mọi người có thể nhận dạng như:

 • Sốt: Sốt cao là tình trạng nhiễm virus tấn công tới hệ miễn dịch sinh ra nhiệt gây sốt t 38- 40 độ.
 • Nổi phỏng nốt nước phát ban toàn thân, kèm theo ngứa.
 • Mụn nước vỡ gây rát và có thể bị viêm nhiễm ngoài da nếu như chăm sóc không đúng cách.
 • Trường hợp nặng: Trường hợp nặng có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng , viêm phổi, tràn dịch ổ bụng, viêm màng não, viêm não, giảm thị lực…

THẮC MẮC VỀ BỆNH THỦY ĐẬU

Việc điều trị chăm sóc kiêng cữ thủy đậu đúng cách thì khoảng 7-10 ngày là khỏi bệnh hoàn toàn. Hầu hết các trường hợp bệnh thủy đậu từ khi ủ bệnh tới khi các dấu hiệu của thủy đậu biến mất hoàn toàn thường là khoảng 20 ngày.

+ Lời khuyên: Vì bệnh thủy đậu nếu không chăm sóc tốt có thể dẫn tới những biến chứng khá nguy hiểm vì vậy mà mọi người nên chăm sóc trẻ đúng cách từ việc nghỉ ngơi, vệ sinh, tắm sạch sẽ bằng nước ấm , ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng giúp thời gian hồi phục nhanh hơn.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

5 Bình luận

 • nguyen thi thanh tuyen

  con em bị thủy đậu đến nay đã được 2 tuần rồi .các nốt mụn khó và muốn bông vậy .không biết như vậy là đã khỏi chưa .em xin cam on

 • Nguyễn Thị Mai Loan

  Cho cháu hỏi nếu bị thủy đậu sau 7_10 ngày nếu đỡ thì có phải kiêng không ạ, và nó tái lại k ạ

 • Nguyễn Thị Mai Loan

  Cho cháu hỏi bị thủy đậu bao lâu thì khỏi hoàn toàn và k bị tái lại ạ

 • dương ngọc Châu

  con e bị thủy đầu bác sĩ cho tấm thuộc tìm và bôi pesancidin không cho bởi thuốc xanh methylen như vây có đúng không?

 • bùi thị dung

  như thế nào là khỏi bệnh thủy đậu ạ

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*