Bị bệnh vảy nến bôi thuốc gì nhanh lành?

Thứ Sáu, 05-08-2016

Bị bệnh vẩy nến bôi thuốc gì cho nhanh lành là một trong những thắc mắc lớn của nhiều người, hiện nay vẫn chưa có thuốc trị bệnh vẩy nến hiệu quả triệt để, song họ luôn mong muốn tìm cho mình loại thuốc có thể giảm nhanh triệu chứng của bệnh cải thiện phần nào tác dụng mà bệnh gây ra.

Cụ thể một bé gái dấu tên có hỏi: ” Cháu mắc bệnh vẩy nến thể mảng nhưng chẳng biết dùng thuốc bôi gì nhanh lành được ạ. Cháu biết bệnh không thể khỏi hoàn toàn được nhưng có loại thuốc nào làm cháu không đau rát, sưng đỏ được không ạ. Mong bác sĩ giải đáp, cháu xin cảm ơn nhiều :). “

bvay-nen-boi-thuoc-gi

Trả lời thắc mắc:

Chào cháu, vấn đề dùng thuốc trị bệnh vẩy nến hiện nay được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu, việc cháu muốn hỏi thuốc bôi nào giảm nhanh các triệu chứng bệnh vẩy nến thì theo thực tại chúng tôi thấy là bệnh vẩy nến hiện nay thường dùng các loại thuốc chứa corticoid, đây là thuốc có tính chất kháng viêm, chống dị ứng và giúp ức chế hệ thống miễn dịch một cách hiệu quả.

Đây là loại thuốc thường được bác sĩ chỉ định dành cho những trường hợp bệnh vẩy nến nặng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Tuy nhiên việc dùng thuốc cần được dùng theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ vì thuốc này có thể gây nên tác dụng phụ không mong muốn như: làm giảm sức đề kháng của cơ thể, loãng xương , gây teo cơ: cơ mông, cơ tứ đầu đùi… vì thế nên dùng thuoc không đúng cách có thể làm bệnh trầm trọng nặng hơn.

Còn trong trường hợp mắc bệnh vẩy nến thể nhẹ thì người bệnh có thể dùng một số loại thuốc bôi xoa dịu triệu chứng như: dithramol, goudron, calcipotriol ,acid salicylic…Bạn cũng có thể dùng thuốc mỡ Anthralin vì thuốc cho tác dụng làm bong các vẩy nến, tạo tế bào da mới và tế bào da bình thường. Tuy nhiên thuốc mỡ anthralin có thể làm da bạn bị tấy đỏ lên và phải sau vài tuần mới hết được.

Để điều trị toàn thân có thể dùng: Acitretine, Cyclosporin, Methotrexate, quang trị liệu UVB, quang hóa trị liệu PUVA…Trên đây chỉ là những phương pháp trị bệnh vảy nến để bạn tham khảo ,bạn nên đến bệnh viện da liễu khám để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị thích hợp. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích người bị  bệnh vẩy nến sớm tìm ra được cách chữa trị hợp lý.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*