Bị bệnh vảy nến ở bộ phận sinh dục phải làm sao?

Thứ Năm, 15-09-2016

Bệnh vảy nến ở bộ phận sinh dục đang là nỗi bận tâm lớn của rất nhiều người, tuy không phải là bệnh có thể truyền nhiễm qua đường tình dục nhưng những người mắc phải bệnh vẩy nến ở bộ phận sinh dục thường bị tác động tâm lý mạnh mẽ trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. 

Vảy nến sinh dục sảy ra ở cả nam và nữ 

Đối với căn bệnh vảy nến sinh dục có thể sảy ra ở bất kì đối tượng, lứa tuổi nào, nên cả nam và nữ giới đều có thể trở thành nạn nhân của căn bệnh liên quan tới hệ thông miễn dịch này.

vay-nen-sinh-duc

Theo đó vị trí xuất hiện bệnh vảy nến sinh dục thường là: 

+ Đối với nữ giới: Xuât hiện ở vùng âm hộ, mu hoặc hậu môn, thường gây nên những biểu hiện đặc trưng là gây vẩy nến, da khô, dầy sừng da tại vùng da mắc bệnh. Thường chỉ gây ra những tác hại bên ngoài chứ vùng da âm đạo hay tử cung không hề bị bệnh vẩy nến ảnh hưởng.

+ Đối với nam giới:  Vị trí biểu hiện vảy nến âm hộ ở nam giới thường ảnh hưởng tới dương vật, vùng mu, vùng da quanh háng. Thường không gây tác hại gì tới niêm mạc mà chỉ ảnh hưởng tới biểu bì da, tuy nhiên đối với nam giới khi mắc bệnh vảy nến sinh dục thì tùy vào trường hợp mà người ta cân nhắc phương pháp điều trị, nhiều trường hợp năng bệnh nhân có thể phải cắt bao quy đầu.

Điều trị bệnh vẩy nến ở bộ phận sinh dục

Đối với vảy nến ở bộ phận sinh dục thường gây ra nhiều tác hại hơn đối với những vùng da khác, người bị bệnh vảy nến không chỉ chịu đựng cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, rát da…mà hơn thế đó là có thể gặp phải viêm nhiễm, tổn thương da nghiêm trọng vì vùng sinh dục là vùng kín, ít vệ sinh nên nguy cơ viêm nhiễm khá cao.

Hiện nay việc điều trị bệnh vẩy nến vân chủ là dùng thuốc bôi theo toa bác sĩ, và một số loại thuốc uống ngăn chặn tốc độ chết đi của tế bào. Tuy nhiên việc dùng thuốc cũng nên lưu ý không nên tự ý sử dụng vì có những loại thuốc có chứa hoạt chất corticoid có tác dụng phụ là gây teo da, mỏng da, ảnh hưởng nghiêm trọng về sau đó là đau đớn khi giao hợp.

Ngoài ra một số biện pháp chữa bệnh bằng công nghệ ánh sáng, dùng kem bôi dưỡng vẫn được áp dụng trị bệnh, ngoài ra người bệnh nên phối hợp thêm với chế độ ăn uống, vệ sinh nghỉ ngơi hợp lý giúp điều trị bệnh hiệu quả nhất nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*