Bị bệnh viêm da dị ứng phải làm sao?

Có thể nói viêm da dị ứng là căn bệnh mãn tính ngoài da thường gặp ở những người có cơ địa nhạy cảm, bệnh rất dễ tái phát nếu như người bệnh tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng. Để biết khi bị bệnh viêm da dị ứng phải làm sao thì mọi người có thể tham khảo ngay bài viết hướng dẫn về cách xử lý nhanh khi mắc bệnh như sau: 

Có thể bạn chưa biết : Bị ngứa ngoài da là biểu hiện của bệnh gì ?

viem-da-di-ung

Bị bệnh viêm da dị ứng phải làm sao? 

Chăm sóc bước đầu khi bị viêm da dị ứng

Ngay khi gặp phải các triệu chứng ngứa ngứa, nổi mẩm đỏ, sưng phù ngoài da, xay xước da…lúc này mọi người nên lưu ý ngay một số vấn đề như sau:

  • Ngừng sử dụng các loại thực phẩm dễ gây dị ứng, hay những vận dụng tiếp xúc, môi trường bụi bẩn, phấn hoa….Để ngăn ngừa việc bệnh trở nên trầm trọng hơn.
  • Tuyệt đối không nên ngãi ngứa, khi bị dị ứng bạn chỉ nên chườm nóng để giảm ngay cơn ngứa.
  • Không tự ý sử dụng thuốc điều trị có chứa chất corticoid.

Dùng thuốc chữa trị bệnh viêm da dị ứng

Việc điều trị viêm da dị ứng nhanh và an toàn thì cần lưu ý nhiều vấn đề như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, độ tuổi triệu chứng bệnh và tình trạng tổng quát của bệnh gây ra đồng thời việc dùng thuốc điều trị phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

thuoc-ngu-mua-o-dau

Việc dùng thuốc điều trị viêm da dị ứng chủ yếu là dùng nhóm thuốc giảm sưng viêm, giảm ngứa và tránh bùng phát bệnh trong tương lai….Các loại thuốc chữa bệnh viêm da dị ứng có khả năng làm dịu da, và tái tạo lớp hydro lipid của da, thường bác sĩ sẽ chọn các loại kem bôi trung tính giúp giữ nước làm mềm da, ngăn chặn các triệu chứng của bệnh có thể sảy ra.

Trường hợp nặng bệnh nhân sẽ được cân nhắc áp dụng thuốc corticoif Đây là thuốc chủ chốt để chống viêm da, nó có tác dụng chống viêm làm co mạch, ức chế chức năng của bạch cầu, làm biến đổi các phản ứng miễn dịch, chống tăng sinh làm hạn chế sự tổng hợp collagen nếu dùng lâu dài có thể dẫn đến tác dụng phụ như teo da và nhiều tác dụng phụ có hại cho cơ thể.

Việc điều trị viêm da dị ứng cần tìm ra tác nhân gây bệnh là gì từ đó ngăn chặn bệnh sớm có khả năng giúp trị khỏi bệnh một cách nhanh nhất có thể.

Bài được quan tâm : Da mặt bị ngứa nổi mẩn đỏ do dị ứng phải làm sao ?

 

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

2 Bình luận

  • truong van yên

    e bj di ung thuoc .lam môi e bi tham den .e muon hoi bac si dung cach gi nhah khoi.e xin kam on

  • Du loi

    E uống thuốc ho buổi tối có cả thuốc kháng sinh tới khoảng 2h sáng thì da toàn thân bị ngứa nổi mụn đỏ .hỏi bác sỉ là e bị làm sao và cách chửa trị ah

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục