Bị ngứa do thường xuyên ăn gỏi cá, rau sống

Các món ăn như gỏi cá, rau sống được rất nhiều người ưa thích và thường xuyên ăn. Theo nhận định của các bác sĩ, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây dị ứng nổi mề đay do nhiễm giun sán trong máu. Do đó mỗi người cần hết sức lưu ý tới điều này.
BỊ NGỨA DO THƯỜNG XUYÊN ĂN GỎI CÁ, RAU SỐNG
Bệnh nổi mề đay mẩn ngứa dị ứng là một bệnh ngoài da mãn tính xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau và khiến cho bệnh thường xuyên tái phát. Một trong số đó là do nhiễm giun sán, kí sinh trùng trong máu. Thông thường khi bị nổi mề đay ngứa hầu hết mọi người đều nghĩ tới dị ứng thời tiết, các món ăn dễ gây dị ứng là hải sản mà ít biết đến trường hợp bị nhiễm ký sinh trùng từ việc ăn uống không hợp vệ sinh. Nếu bị mề đay mãn tính do nhiễm kí sinh trùng điều trị bằng kháng Histamine sẽ không cho hiệu quả cao.
Bị nổi mề đay do kí sinh trùng thường gây ra các đợt mày đay cấp tính, đột ngột gây cảm giác khó chịu. Trường hợp nặng, người nổi mề đay cấp tính có thể bị choáng váng, ngất xỉu do áp huyết xuống thấp. Đối với mề đay mạn tính là một bệnh lý khá phức tạp với rất nhiều nguyên nhân gây bệnh: thời tiết, thuốc, kháng nguyên hô hấp (phấn hoa, bụi, men mốc…), mày đay do bệnh nội tiết, thức ăn và rất hy hữu xảy ra với trường hợp nhiễm ký sinh trùng.
BỊ NGỨA DO THƯỜNG XUYÊN ĂN GỎI CÁ, RAU SỐNG
Bệnh có thể diễn ra kéo dài khoảng 6 tuần, nếu không được chữa trị hiệu quả sẽ chuyển thành mề đay mãn tính. Bên cạnh đó, người bệnh có thể dễ bị nhầm lẫn giữa triệu chứng bệnh mề đay và triệu chứng biểu hiện trên da do sâu bọ cắn. Biểu hiện ban đầu là ngứa rát khiến bệnh nhân gãi liên tục đến trầy xước da, kết hợp với việc tự mua thuốc điều trị nên nhiều trường hợp đến viện đã xuất hiện những mụn mủ bội nhiễm rất nguy hiểm. Ngoài ra, bệnh có thể đi kèm với một số triệu chứng như sốt, đau khớp, rối loạn tiêu hóa, nhức đầu và nặng nhất là trụy tim mạch cần phải được cấp cứu kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân. Do đó mỗi người cần cảnh giác và nhận biết rõ tình trạng bệnh để có cách chữa trị phù hợp.
Để phòng bệnh mề đay mẩn ngứa do thực phẩm cần thận trọng với những thực phẩm: cá, gà, tôm, sứa, nhộng tằm thậm chí cả gỏi, rau sống. Bởi bản thân rau sống, gỏi sống người khỏe mạnh ăn thường xuyên cũng rất dễ nhiễm ký sinh trùng.
Thông tin cần nắm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục