Bị nổi mề đay có phải do gan nhiễm độc không?

Khá nhiều người cho rằng bị nổi mề đay là do nhiễm độc gan mà ra, nên hầu như nhiều người còn sử dụng các loại thuốc mát gan giải độc để chữa bệnh mề đay mẩn ngứa. Điển hình nhất là trong thư bạn Vân Anh có hỏi như sau:

Chẳng biết từ lúc nào mà em cứ hay bị nổi mề đay mẩn ngứa, thời tiết mưa gió lâu ngày là người em cứ nổi sẩn hết cả lên kèm theo ngứa râm ran rất chịu, lúc đó em lại ra hiệu thuốc mua thuốc tây về uống thì các triệu chứng này giảm sau 2 hoặc 4 giờ dùng thuốc. Gia đình em vì không muốn bệnh nổi mề đay tái phát nên mua các loại thuốc giải độc gan cho em uống, mới uống được 1 tháng nên chưa biết có hiệu quả hay không? Nhưng em băn khoăn quá không biết bị nổi mề đay có phải do gan nhiễm độc không ạ, liệu em có nên tiếp tục dùng thuốc giải độc gan không ạ. Mong mọi người cho em lời khuyên. “

trieu-chung-nong-gan-1

Bị nổi mề đay có phải do gan nhiễm độc không?

Trả lời thắc mắc:

Bị nổi mề đay có phải do gan nhiễm độc không?

Chào bạn, việc điều trị bệnh nổi mề đay mẩn ngứa là một trong những vấn đề thường gặp hiện nay do nhiều nguyên nhân gây ra chủ yếu là do cơ thể bị dị ứng với các dị nguyên bên ngoài như thời tiết, phấn hoa, bụi, thực phẩm, dị ứng do thuốc….Trong đó việc nóng gan, gan bị nhiễm độc cũng được xem là một trong những thủ phạm khiến cho bệnh nổi mề đay cấp tái phát nhiều lần trong năm. Tình trạng này xảy ra là do gan bị nhiễm độc làm cho chức năng của gan suy giảm, lúc này việc tiêu hóa thức ăn cũng như sức đề kháng cơ thể giảm xuống gia tăng khả năng mắc các bệnh mề đay mẩn ngứa.

Tuy nhiên tình trạng gan bị nhiễm độc chỉ được xem là một tác nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh mà thôi vì thực tế hầu hết những nguyên nhân gây nên bệnh dị ứng đều do cơ địa nhạy cảm với các dị nguyên bên ngoài. Chính vì vậy mà trường hợp của bạn chúng tôi nghĩ bạn nên tới cơ sở y tế khám chuẩn đoán nguyên nhân gây bệnh một cách chính xác giúp trị bệnh mề đay cấp tính mãn tính  hiệu quả nhất.  Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc giải độc gan hoặc bất kì loại thuốc gì khi không có chuyên môn bởi như vậy có khi lại làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, bởi thuốc tây y cũng là một tác nhân gây ngộ độc gan.

Hi vọng bạn sớm có cách điều trị bệnh của mình một cách hợp lý nhất có thể, chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Kiến thức cần nắm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục