Biến chứng bệnh mề đay

Bệnh mề đay là một trong những bệnh khá phổ biến của bệnh ngoài da. Bệnh nếu được điều trị kịp thời thì sẽ ít ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh kéo dài bệnh sẽ trở thành bệnh mãn tính và rất dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm của bệnh.
bien-chung-benh-me-day

Biến chứng bệnh mề đay

Theo các chuyên gia về bệnh mề đay cho biết, bệnh mề đay là phản ứng mao mạch của da, được chia làm 2 lọa cấp và mãn tính. Bệnh mề đay cấp tính là phản ứng tức thì, xảy ra trong vòng 24h và có thể kéo dài tới 6 tuần. Nguyên nhân của bệnh thường là dị ứng với thuốc, thực phẩm, ong đối hoặc do nhiễm trùng.
Bệnh mề đay mãn tính thường xuất hiện ở những người phụ nữ trong độ tuổi 40 – 60, bệnh có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí là hàng năm. Thường liên quan tới một số bệnh lý như viêm khớp, viêm đa cơ, ung thư, nhiễm ký sinh trùng…Khi bị mắc bệnh mề đay thì có khoảng 80 – 90% không phát hiện ra được nguyên nhân gây bệnh, nên gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị. Khi bệnh tiến triển nặng và có thể kèm theo sốt cao, đau quặn bụng, tiêu chảy, tụt huyết áp, rối loạn tim mạch.

Ngoài ra bệnh có thể gây biến chứng về hô hấp, làm bệnh rất khó thở, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ngứa ngáy thường xuyên, bệnh có thể dễ chuẩn đoán nhưng lại khó tìm ra nguyên nhân. Bệnh chỉ chữa khỏi triệt để khi tìm ra nguyên nhân.

BIẾN CHỨNG BỆNH MỀ ĐAY
Để phòng tránh bệnh mề đay, người bệnh cần dùng tất cả các loại thuốc, thực phẩm mà có nghi ngờ là nguyên nhân gây dị ứng cho bạn, hạn chế gãi, chà sát mạnh trên vùng nổi mề đay, tránh ánh nắng trực tiếp, không nên làm những việc nặng nhọc, làm bạn ra nhiều mồ hôi.
Khi bị ngứa do nổi mề đay bạn có thể tắm bằng nước lạnh, không nên tắm bằng nước nóng vì sẽ làm cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Đối với các trường hợp bị mề đay mãn tính thì thường liên quan đến các bệnh lý khác vì thế cần đi khám chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có những phương pháp điều trị hợp lý nhất.
Thông tin cần nắm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

4 Bình luận

 • yến

  không biết biến chứng của bênh mề đay có nguy hiểm không các bạn nhỉ.?

 • Thu

  Biến chứng của bệnh mề đay thế nào hả mọi người,e sợ quá e bị mề đay 7 tháng nay không biết có nguy hiểm không.

 • Hoàng Tú

  Biến chứng bệnh mề đay có chữa được không?có nâu không.

 • công mạnh

  mình bị 3 ngày rồi. ngứa quá

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục