Biện pháp phòng tránh bệnh viêm da tiếp xúc hiệu quả

Thứ Hai, 26-09-2016

Cơ địa nhạy cảm tiếp xúc với các chất dễ gây kích ứng da hình thành nên bệnh viêm da tiếp xúc làm tổn thương tới da, để lại nhiều vấn đề ở da như viêm da. Đối với những ai có nguy cơ cao mắc bệnh viêm da tiếp xúc như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai … thì nên tham khảo ngay biện pháp phòng tránh bệnh viêm da tiếp xúc hiệu quả theo một số phương pháp như sau: 

viem-da-tiep-xuc-1

Biện pháp phòng tránh bệnh viêm da tiếp xúc hiệu quả

1. Hạn chế viêm da tiếp xúc do nghềnghiệp 

Đối với những người thường xuyên bị bệnh viêm da tiếp xúc do nghề nghiệp thì bạn nên áp dụng một số biện pháp phòng bệnh như: mặt quần áo bảo hộ lao động, mang găng tay hoặc đi ủng, đeo khẩu trang….Tốt nhất đối với những người bị viêm da cơ địa thì tốt nhất không nên làm việc trong môi trường tiếp xúc nhiều với chất độc hại vì nguy cơ gây dị ứng viêm da cao hơn người bình thường. Ngoài ra trong trường hợp bắt buộc thì bạn nên phòng bệnh bằng cách dùng một số loại kem phòng như wonder glove, dermaffin có khả năng phòng và bảo vệ da của bạn trong nhiều giờ liền mà không bị kích ứng viêm da.

2. Tăng cường bổ xung chất tăng sức đề kháng 

Để giúp cơ thể khỏe mạnh tăng cường sức đề kháng thì bạn đừng quên bổ xung một số nhóm thực phẩm giúp loại bỏ bệnh như sau:

rau-cu-qua

  • Các loại vitamin và chất sơ có trong rau củ quả, nước ép trái cây giúp loại bỏ bệnh môt các hiệu qủa an toàn. Điển hình như trái cam, bưởi, quyết, hay các loại thực phẩm rau xanh như rau cải, rau má, mướp đắng….
  • Bổ xung các loại thịt đỏ, trứng sữa giàu chất đạm bồi bổ cơ thể như thịt bò, tôm cua cá….Tuy nhiên nên chú ý không ăn các loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng nhé.

 

3. Tránh xa tác nhân gây viêm da tiếp xúc

Một số tác nhân là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm da tiếp xúc mà mọi người không nên bỏ qua đó chính là nhựa, chất liệu vải quần áo, chất tẩy rửa, quần áo, côn trùng cắt, bụi bẩn… Đây là những thành phần giúp gây nên bệnh viêm da tiếp xúc mà bạn nên tránh để phòng bệnh.

Hầu hết là bệnh viêm da tiếp xúc đều ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người bệnh vì vậy mọi người nên chú ý tới việc phòng ngừa để không gặp phải tình trạng nguy hiểm này nhé!

 

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*