Các loại thực phẩm phổ biến thường gây dị ứng

Hiện nay tình trạng dị ứng đối với nhiều người đang là nỗi ám ảnh, nguyên nhân gây nên tình trạng dị ứng bao gồm nhiều yếu tố, trong đó có thực phẩm gây ra dị ứng chiếm tới gần 80% số trường hợp bị dị ứng. Phụ thuộc vào từng cơ địa khác nhau của mỗi người mà người ta có dị ứng với nhiều loại thực phẩm khác nhau, chính vì thế nên hãy quan tâm tới sức khỏe của những người thân trong gia đình bạn mà lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp với cơ địa của họ tránh những trường hợp có thể tử vong do sốc phản vệ gây ra do dị ứng. Hãy tham khảo một số loại thực phẩm thường xuyên gây nên tình trạng dị ứng sau đây để nhận biết bệnh dị ứng có thể tới từ đâu mà phòng tránh nhé các bạn.
thuc-pham-di-ung6
Các loại thực phẩm phổ biến thường gây dị ứng 

Dị ứng hải sản

Đây là thực phẩm gần như chủ yếu gây nên các trường hợp dị ứng do thực phẩm gây ra, nhiều loại động vật có vỏ đều có thể là nguyên nhân gây nhiều biểu hiện dị ứng nghiêm trọng cho một số người. Có hai dạng dị ứng, một là dị ứng với các loài giáp xác như tôm, cua…; hai là dị ứng với các loài nhuyễn thể như ngao, sò, hến…Các triệu chứng của dị ứng động vật có vỏ bao gồm sưng tấy cơ thể, thở khó, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt…
CÁC LOẠI THỰC PHẨM PHỔ BIẾN THƯỜNG GÂY DỊ ỨNG
Các loại thực phẩm phổ biến thường gây dị ứng 
Cá cũng là một loại thực phẩm dễ gây dị ứng, thường dị ứng cá thường bắt đầu từ độ tuổi trưởng thành gây ra. Các loại cá dễ gây dị ứng nhất bao gồm cá hồi, cá ngừ, cá bơn. Theo các nghiên cứu, khoảng một nửa số người cơ địa dễ dị ứng đều có thể dị ứng với một hoặc nhiều loại cá nhất định.
Dị ứng cá thường gây biểu hiện ngoài da và tiêu hóa, xuất hiện ngay sau khi ăn. Đôi khi có thể có phản ứng toàn thân, bao gồm cả sốc phản vệ.Vì cá là thực phẩm rất phổ biến nên bạn nên hết sức đề phòng thành phần cá có mặt trong một vài món ăn khác như nước chấm, nước sốt.

Dị ứng với trứng

Cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đều chứa một số loại protein nhất định có thể gây dị ứng. Biểu hiện của dị ứng trứng thường là nôn, nổi mề đay, ban đỏ hoặc viêm mũi. Dị ứng trứng là loại dị ứng phổ biến thứ 2 ở trẻ em nhưng cũng như sữa, các biểu hiện của dị ứng sẽ suy giảm dần khi trẻ đến tuổi đi học.

Dị ứng sữa bò

Sữa bò là một trong những nguyên nhân gây dị ứng thức ăn hàng đầu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các biểu hiện dị ứng sữa sẽ suy giảm dần theo thời gian khi trẻ lớn lên. Protein sữa có thể được tìm thấy ẩn trong nhiều thực phẩm, phản ứng dị ứng sữa đôi khi thường bị nhẫm lẫn với không dung nạp lactose hay khả năng đường ruột không tốt để tiêu hóa sữa đúng cách. Các triệu chứng của dị ứng sữa thường là đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, bồn chồn.
CÁC LOẠI THỰC PHẨM PHỔ BIẾN THƯỜNG GÂY DỊ ỨNG
Các loại thực phẩm phổ biến thường gây dị ứng 

Dị ứng dứa ( Trái thơm)

Dứa có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người chưa thành niên. Nhiễm trùng cổ họng và sưng trong cơ thể là triệu chứng phổ biến của tình trạng dị ứng này.
CÁC LOẠI THỰC PHẨM PHỔ BIẾN THƯỜNG GÂY DỊ ỨNG
Các loại thực phẩm phổ biến thường gây dị ứng 

Dị ứng với đậu phộng

Dị ứng đậu phộng là dạng dị ứng phổ biến hàng đầu, cũng gây nguy hiểm hàng đầu cho người mắc phải. Ngay cả một lượng nhỏ đậu phộng cũng có thể khiến người bị dị ứng có những biểu hiện sức khỏe cực tồi tệ đến mức phải tới phòng cấp cứu ngay lập tức.
Ngoài những thực phẩm trên có thể là nguyên nhân gây ra dị ứng thì trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể còn rất nhiều chất khác có thể gây dị ứng. Nếu như cơ thể của bạn bị yếu dễ gặp các trường hợp bị dị ứng thì nên chú ý cẩn thận nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Có 1 bình luận

  • Diệu

    Chào bs
    bs cko e hỏi.1tkáq trk tới gjo e tkuog xuyen bi mẩn ngứa.rat nkiu.uốq tkuốc r mà k khỏi.
    M0q bs cko ý kiến.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục