Cách chữa bệnh vảy cá bằng Đông y hiệu quả an toàn

Thứ Hai, 29-08-2016

Bệnh vảy cá là căn bệnh mãn tính kéo dài cho tới nay vẫn chưa có phương pháp điều trị tận gốc, tuy nhiên việc tìm cách khắc phục các triệu chứng của bệnh ổn định cuộc sống bệnh nhân. Đến với bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm cách chữa bệnh vảy cá bằng Đông y hiệu quả an toàn nhất, nếu bạn đang băn khoăn tìm hiểu về cách trị bệnh này thì hãy tham khảo ngay sau đây. 

Triệu chứng nhận biết bệnh vảy cá

Bệnh vẩy cá thường biểu hiện bằng một số dấu hiệu đặc trưng mà không nhầm lẫn với các bệnh khác, nếu như chú ý bạn có thể dễ dàng nhận biết bệnh vảy cá bằng một số triệu chứng như sau:

 – Da khô ráp, róc thành vảy mỏng như bị mốc, khi tiếp xúc với không khí lành thì tinh trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn.

 – Trong trường hợp nặng thì toàn thân da khô ráp, nổi vẩy hình tròn hoặc hình trám và giữa các khe ngnag dọc như da rắn, thường có màu nâu xám hoặc đen.

 – Vị trí bệnh xuất hiện: Lưng, ngực, mông và các chi thường xuất hiện còn ở vùng bẹn, khuỷu tay chân, mặt và cổ thường ít gặp phải hơn.

 – Ngứa  ngoài da, chốc lở, dễ bị tổn thương khi chà mạnh hoặc gãi.

Bạn có thể xem chi tiết bệnh vẩy cá trong hình dưới đây.

benh-vay-ca

Cách áp dụng Đông y trị bệnh vảy cá

Trong đông y thì bệnh vảy cá còn được gọi là lân bì tiên hoặc can bì tiên thường xuất hiện ở những bệnh nhân có làn da khô hay do di truyền bẩm sinh. Việc dùng thuốc đông y trị bệnh vảy cá cho tác động  giảm bệnh cả bên trong lẫn bên ngoài giúp loại bỏ bệnh nhanh hơn đồng thời an toàn cho da hơn. Có thể tham khảo bài thuốc đông y trị vảy cá đơn giản như sau:

Bài thuốc 1: Bài thuốc giúp trị bệnh vẩy cá kèm theo chứng rối loạn thần kinh, hoa mắt, choáng mặt, mật ngủ…

 – Thuốc rửa: Bài thuốc rửa là bạn dùng hạnh nhân khoảng 60g đem nấu nước rửa vùng bệnh, sau đó bạn dùng 90g hồ đào đem nghiền nhuyễn rồi trộn với sữa tươi thành hỗn hợp đặc sệt rồi bạn thoa lên vùng da bị bệnh khoảng 30 phút thì rửa lại với nước.

bai-thuoc-dong-y-tri-dau-da-day

  Thuốc uống: Với bài thuốc uống bạn cần chuẩn bị các vị thuốc như: Bạch truật, 10g, nhân sâm 8g, phục linh 12g, quế chi 8g, cam thảo và lát, sinh địa 14g, bạch thược và hoàng kỳ mỗi loại 12g, xuyên khung 6g. Cách dùng đơn giản bạn cho các vị thuốc trên đem sắc nhỏ lửa liu riu cho tới khi chỉ còn có 1 bát thuốc thì lấy uống theo liệu trình của bác sĩ.

Bài thuốc 2: Bài thuốc giúp trị bệnh vảy cá kèm theo dấu hiệu móng tay tím tái, khô miệng, đau nhức, không muốn uống nươc… 

 – Thuốc bôi ngoài: Bạn có thể dùng các vị thuốc như: dùng 15g đại hoàng, 20g quế chi, đào nhân 3og. Bạn đem các vị thuốc trên cho vào nấu nước rồi dùng nước này rửa vùng da bị bệnh bên ngoài, giúp khắc phục các biểu hiện ngoài da của bệnh.

 – Thuốc uống trong: Đào nhân 12g, đương quy, ngưu tấc, sinh địa 10g, cát cánh 8g, xích thược  6g, sài hồ8g, cam thảo  5g. tất cả vị thuốc trên hình thành nên bài thuốc uống giúp trị bệnh từ bên trong cơ thể, bạn dùng sắc uống chia 1 thang làm 3 lần uống theo liệu trình bác sĩ chỉ định sẽ giúp loại bỏ bệnh hiệu quả nhất.

Đây là bài thuốc trị bệnh vảy cá bằng đông y mà chúng tôi muốn giới thiệu cho mọi người tham khảo, nếu như khi bạn muốn áp dụng thành công thì nên lắng nghe ý kiến của bác sĩ sao cho điều trị phù. Ngoài việc dùng thuốc đông y ra bạn còn nên tham khảo chế độ ăn uống sinh hoạt giúp loại bỏ bệnh một cách hiệu quả.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*