Cách chữa bệnh vảy nến á sừng bằng thảo dược tự nhiên

Cách chữa bệnh vảy nến á sừng bằng thảo dược tự nhiên là phương pháp  được nhiều người tin tưởng áp dụng, bởi căn bệnh cần điều trị lâu dài như bệnh vẩy nến thì giải pháp dùng thảo dược trị bệnh sẽ giúp hạn chế các tác hại phụ có thể ảnh hưởng tới làn da của bạn. Có thể tham khảo một số thảo dược thiên nhiên trị bệnh vẩy nến thường được áp dụng nhiều nhất ngay sau đây. 

luu-y-trong-dieu-tri-benh-a-sung

Cách chữa trị bệnh vẩy nến á sừng từ thảo dược thiên nhiên

Bệnh vẩy nến á sừng được xác định là căn bệnh mãn tính thường khó điều trị dứt điểm tức thời, hầu hết các phương pháp điều trị hiện nay chủ yếu tập trung vào việc giảm nhanh các triệu chứng của bệnh gây ra. Mỗi phương pháp trị bệnh vẩy nến hiện nay đều có những ưu nhược điểm riêng, trong đó cách chữa bệnh vảy nến á sừng bằng thảo dược tự nhiên là phương pháp an toàn, lành tính rất thích hợp trong những trường hợp điều trị bệnh mãn tính lâu dài như bệnh vẩy nến á sừng. Các loại thảo dược hàng đầu thường được dùng trị bệnh vẩy nến mà bạn nên biết như sau:

1- Lá chè xanh chữa bệnh vẩy nến á sừng

Đây là một trong những nguyên liệu hàng đầu có tác dụng chống oxy hóa giúp bảo vệ làm lành da cực kì tốt. Được xác định trong chè xanh có chứa chất cafeine và chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển và tình trạng khô da của bệnh. Bênh cạnh đó chúng còn làm ngăn chặn quá trình chết đi của tế bào da, giảm nhanh các triệu chứng tróc vẩy trắng, đồng thời bổ xung các dưỡng chất giúp phục hồi làn da rất tốt.

la-che-xanh

Cách dùng: Nấu nước lá chè xanh rồi đem dùng nước này ngâm rửa vùng da bị bệnh vẩy nến trong khoảng 15-20 phút sẽ thấy loại bỏ tốt được các triệu chứng do bệnh vẩy nến gây ra một cách hiệu quả nhất. 

2- Cây muồng trầu chữa bệnh vẩy nến á sừng

Dân gian vẫn thường dùng cây muồng trầu chữa bệnh vẩy nến á sừng với công dụng giúp  làm sạch da, giúp se vết thương, giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

Cách dùng đơn giản chỉ cần lấy lá của cây muồng trầu đem rửa sạch và giã nhuyễn rồi vắt nước nước cốt, dùng bông gòn thấm nước cốt này bôi lên vùng da bị bệnh vẩy nến rồi để vậy khoảng 30 phút rồi để cho những dưỡng chất của cây muông trầu thấm sâu vào da giúp trị khỏi bệnh một cách hiệu quả.

3- Cây lược vàng chữa bệnh vẩy nến á sừng

Thảo dược cây lược vàng chữa bệnh vẩy nến á sừng là một trong những thảo dược thường được áp dụng trong dân gian. Nhờ trong lá cây lược vàng có chứa các chất chống oxy hóa và chất steroid và nhiều thành phần khác có tác dụng trị kháng khuẩn, chống viêm tốt nên có thể áp dụng chúng giảm các biểu hiện của bệnh vẩy nến á sừng đơn giản theo 2 cách như sau:

Cách 1: Lấy dịch ép từ cây lược vàng sau đó bôi lên vùng da bị bệnh vẩy nến và để khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.

cay-luoc-vang

Cách 2: Bạn dùng lá lược vàng cắt khúc rồi ngâm với rượu khoảng 2 ngày thì lấy ra dùng xoa bóp lên vùng da bị bệnh vẩy nến á sừng, làm liên tục ngày một lần và kéo dài giúp loại bỏ bệnh nhanh một cách hiệu quả nhất.

Tuy đây là phương pháp lành tính nhưng người bệnh vẫn có thể gặp phải các dị ứng mẫn cảm với các thành phần có trong lá của cây vẩy nến, chính vì vậy khi quan sát thấy những biểu hiện ngứa, phát ban thì bạn dừng ngay phương pháp này lại và thực hiện trị bệnh vẩy nến á sừng theo nhiều cách khác.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục