Cách chữa và điều trị bệnh viêm da dị ứng ở trẻ em

Viêm da dị ứng là một trong những chứng bệnh thường gặp ở trẻ, bệnh này thường do một số nguyên nhân như: thay đổi thời tiết đột ngột, sức đề kháng của bé yếu không chống nổi vi khuẩn, dị ứng thức ăn, thuốc… Khi bị dị ứng thường có những biểu hiện như: ngứa da nổi mụn ngứa, phát ban, phù nề, chảy nước, bong vảy… Vậy làm cách nào để chữa và điều trị bệnh viêm da dị ứng ở trẻ một cách tốt nhất? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chữa viêm da dị ứng ở trẻ, bạn có thể đọc và tham khảo.

cach-chua-va-dieu-tri-viem-da-di-ung-o-tre1

Cách chữa và điều trị bệnh viêm da dị ứng ở trẻ em

Claritin

cach-chua-va-dieu-tri-viem-da-di-ung-o-tre2

Claritin là loại thuốc có khả năng chữa viêm da dị ứng tốt, được chỉ định điều trị trong một số trường hợp như: bệnh mề đay mẩn ngứa, rối loạn dị ứng ngoài da, hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi và xót mắt. Khi bé bị viêm da dị ứng bạn có thể cho bé uống loại thuốc này, tuy nhiên trước khi cho uống bạn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ cũng như liều lượng sử dụng để đạt độ an toàn cao.

Tavegil

cach-chua-va-dieu-tri-viem-da-di-ung-o-tre3

Tavegil cũng là thuốc có khả năng điều trị viêm da dị ứng tốt ở cả người lớn và trẻ em. Khi bị viêm da dị ứng người lớn nên uống 1 viên/ lần, còn trẻ em chỉ nên uống ½ viên/ lần.

Zyrtec

cach-chua-va-dieu-tri-viem-da-di-ung-o-tre4

Zyrtec là thuốc có tác động đối kháng mạnh, kéo dài, nên có thể dùng để điều trị viêm da dị ứng, ngứa da ở người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, dạng viên có thể áp dụng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi, dạng dung dịch uống thì có thể dùng cho trẻ em từ 12 tuổi trở xuống. Bạn nên chú ý độ tuổi của trẻ để sử dụng phù hợp, để tránh gây ra những rủi ro bất thường.

Cỏ nhọ nồi

cach-chua-va-dieu-tri-viem-da-di-ung-o-tre-em5

Cỏ nhọ nồi theo đông y có tính hàn, vị hơi chua và ngọt, có tác dụng trong việc cầm máu, bổ thận, sốt cao, ích âm… Ngoài ra, cọ nhọ nồi còn có tác dụng chữa viêm da dị ứng, đẩy lùi tình trạng nổi mẩn ngứa, mề đay rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy lá nhọ nồi vò nát rồi đắp lên vùng bị viêm da dị ứng hoặc cũng có thể lấy lá nhọ nồi nấu nước rửa vết viêm da dị ứng hàng ngày.

Lá trầu không

cach-chua-va-dieu-tri-viem-da-di-ung-o-tre6

Lá trầu không có tác dụng chữa viêm loét, mụn nhọt, nhức đầu, viêm họng, cảm cúm, nước ăn chân, lá trầu không có tính sát khuẩn cao nên có khả năng chữa bệnh viêm da dị ứng hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy lá trầu không nấu nước tắm hàng ngày tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm hẳn.

Lá mướp

cach-chua-va-dieu-tri-viem-da-di-ung-o-tre7

Lá mướp theo y có vị ngọt chua, tính hàn, mát có tác dụng trong việc thanh nhiệt giải độc, trừ đờm. Ngoài ra, lá mướp còn có tác dụng tiêu viêm tiêu sưng tốt nên được sử dụng để điều trị bệnh viêm da dị ứng. Bạn chỉ cần lấy lá mướp rửa sạch, giã nhỏ đắp lên vùng da bị dị ứng khoảng 15 phút sau đó rửa sạch với nước ấm.

Quả khế

cach-chua-va-dieu-tri-viem-da-di-ung-o-tre8

Bệnh viêm da dị ứng còn có thể chữa khỏi bằng quả khế, bạn chỉ lấy quả khế rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng rồi đốt trên than đỏ để ấm vừa rồi đắp trực tiếp lên vùng da bị viêm da dị ứng cho đến khi nguội khế rồi bỏ ra. Bạn nên thực hiện kiên trì để cho kết quả tốt.

Lá kinh giới

cach-chua-va-dieu-tri-viem-da-di-ung-o-tre9

Lá kinh giới có tính ấm, vị cay, có tác dụng hiệu quả trong chữa bệnh viêm da dị ứng với những biểu hiện như: nổi mẩn ngứa, phát ban, mề đay… Với lá kinh giới bạn chỉ cần rửa sạch, nấu nước tắm hàng ngày, kiên trì thực hiện cách này bệnh viêm da dị ứng của bạn có dấu hiệu thuyên giảm.

Lá bạc hà

cach-chua-va-dieu-tri-viem-da-di-ung-o-tre10

Lá bạc hà ngoài khả năng giải nhiệt, giải độc còn có tác dụng trong việc chữa bệnh viêm da dị ứng hiệu quả. Khi bé bị viêm da dị ứng bạn chỉ cần lấy lá bạc hà rửa sạch rồi chà xát trực tiếp lên vùng da bị dị ứng hoặc cũng có thể giã nát, lấy bông gòn thấm lên vùng dị ứng, ngày 2-3 lần sẽ cho bạn kết quả tốt.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục