Cách điều trị dị ứng tinh dịch ở nam và nữ

Ít ai có thể ngờ rằng tinh dịch cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng. Khi tiếp xúc với tinh dịch cơ thể có những triệu chứng như:  xuất hiện mẩn đỏ, ngứa, rát khó chịu, bỏng rát có khi sưng nề, khó thở hoặc có thể dẫn tới vô sinh … Bệnh có thể gây ra ở cả nam và nữ, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống sinh hoạt. Tuy nhiên đây là một bệnh không mấy phổ biến nên mọi người ít có kiến thức về bệnh này. Để giúp mọi người hiểu hơn về chứng bệnh dị ứng tinh trùng chúng tôi xin đưa ra một số thông tin như sau.
Cách điều trị dị ứng tinh dịch ở nam và nữ 

Cách nhận biết bệnh dị ứng tinh dịch ở nam và nữ

 
* Nhận biết dị ứng tinh dịch ở nữ
Nữ sẽ có một số biểu hiện như sau: Đỏ ngứa, bỏng rát, phồng rộp tại nơi tiếp xúc với tinh dịch cả bên trong lẫn bên ngoài âm đạo như miệng, da, hậu môn…đối với trường hợp nặng thì có thể gặp phải một số biểu hiện như Mẩn ngứa, mề đay, khó thở, lên cơn hen …
* Nhận biết dị ứng tinh dịch ở nam giới
Đối với nam giới thì lại có một số biểu hiện khác nữ giới đó là:  Đau tức tinh hoàn trong một thời gian dài mà không rõ nguyên nhân. Viêm mào tinh hoàn, quá phát mào tinh hoàn, viêm tắc ống dẫn tinh cũng có thể là triệu chứng dị ứng tinh dịch ở nam giới.
Dị ứng tinh dịch ở nam giới 

Cách điều trị dị ứng tinh dịch ở nam và nữ

Dị ứng tinh dịch khó có thể điều trị bệnh một cách dứt điểm. Đối với tùy trường hợp lại có cách điều trị khác nhau.
* Chữa trị dị ứng tinh dịch ở nữ giới
– Với trường hợp dị ứng tinh dịch dạng nhẹ: bệnh nhân được tiếp xúc dần dần với tinh dịch để cơ thể quen dần, mỗi ngày đưa một lượng nhỏ mẫu tinh dịch của chồng đã được lọc rửa đem đặt ở bên trong âm đạo hoặc tiêm vào dưới da của cơ thể để cơ thể quen dần với tinh dịch này, sau đó sẽ tăng dần số lượng mẫu tinh dịch này tới khi bằng một lượng tinh dịch tự nhiên mà không xuất hiện triệu chứng mẫn cảm, dị ứng với tinh dịch nữa là được. Sau đó cơ thể người phụ nữ đã quen dần và có thể giao hợp một cách bình thường và có thể có con.
– Với trường hợp dị ứng tinh dịch nặng có biểu hiện hệ thống thì phải ngừng việc giao hợp tránh tiếp xúc với tinh dịch của chồng ngay lập tức, sau đó sử dụng các nhóm thuốc kháng histamin, nhóm corticoid để điều trị chữa các triệu chứng tức thì. Nhưng trong trường hợp các kháng thể kháng tinh trùng của người nữ tấn công mạnh vào các tế bào tinh trùng nhưng không có biểu hiện lâm sàng của dị ứng tinh dịch mà chỉ biểu hiện là việc khó có con, người bệnh lúc này nếu muốn có con thì cần sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI bơm tinh trùng đã rửa vào buồng tử cung hoặc dùng phương pháp IVF.
* Chữa trị dị ứng tinh dịch ở nam giới 
Điều trị dị ứng tinh dịch ở nam thường từ chính bản thân miPhải điều trị dứt điểm các bệnh viêm tắc đường ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn, và các bệnh liên quan tới bộ phận sinh dục và xử lí các bất thường về giải phẫu như giãn tĩnh mạch thừng tinh …
 Sau đó, sử dụng các thuốc ức chế miễn dịch để giảm bớt việc tăng sinh kháng thể kháng tinh trùng, các thuốc nhóm corticoid thường được lựa chọn cho việc điều trị dị ứng khá tốt nhưng nhược điểm là phải dùng trong một thời gian dài với nhiều tác dụng phụ và có thể khiến người bệnh khó có con tự nhiên.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục