Cách điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y

Thứ Năm, 24-11-2016

Bệnh viêm da tiết bã nhờn là một căn bệnh mãn tính gây ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống người mắc phải nhất là tác động lên mặt tâm lý người bệnh do mức độ ảnh hưởng tới thẩm mỹ nhiều. Chữa trị bệnh hiện nay có nhiều cách, tuy nhiên điển hình nhất vẫn là cách điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y vì phương pháp này cho hiệu quả trị bệnh cao lại khá an toàn mà bạn không nên bỏ qua. 

 viem-da-tiet-ba

Cách điều trị viêm da tiết bã nhờn bằng đông y

Tại sao nên chọn thuốc Đông y trị viêm da tiết bã nhờn?

Trong việc điều trị bệnh viêm da tiết bã nhờn hiện nay người ta thường tìm tới các bài thuốc Đông y trị bệnh hơn là dùng thuốc tây y. Lý do được xác định là do đây là căn bệnh mãn tính khó có thể trị dứt điểm nên việc dùng thuốc thường dùng trong một thời gian dài, thế nhưng thuốc tây y có đặc điểm nếu sử dụng thường xuyên trong một thời gian dài thường gây nên các tác dụng phụ không tốt ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nen khi dùng tây trị bệnh viêm da tiết bã nhờn người ta thường cân nhắc.

Vì vậy mà nhiều người thường tìm tới thuốc Đông y trị viêm da tiết bã do thuốc Đông y thường có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • An toàn cho sức khỏe: Các vị thuốc Đông y thường là các vị thuốc thảo dược thiên nhiên nên hoạt chất không cao như thuốc tây y, đây cũng là lsy do làm cho thuốc trở nên lành tính không gặp phải nhiều tác dụng phụ không tốt nên khá an toàn cho cơ thể. Thuốc an toàn cho phụ nữ có thai, trẻ em và người cao tuổi.
  • Hiệu quả trị bệnh nhanh: Thuốc đông y trị bệnh viêm da tiết bã thường dùng cả bài thuốc trị bệnh từ bên trong lẫn bên ngoài vì vậy mà thuốc thường cho hiệu quả tận gốc không tái phát.
  • Giá thành phù hợp: Không ít người bệnh khi dùng thuốc chữa bệnh thường hoang mang về giá thành của thuốc, nhưng đối với thuốc đôgn y thì giá thành không quá cao, phù hợp với mọi đối tượng.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Các bài thuốc đông y trị bệnh viêm da tiết bã nhờn

Viêm da tiết bã nhờn thường xuất hiện ở vùng da đầu, mặt và lưng, ngực…. Đây là những vùng da có tuyến bã nhờn hoạt động khá mạnh nên việc điều trị tập trung vào việc hạn chế tuyến bã nhờn hoạt động mạnh. Gồm 3 bài thuốc trị viêm da tiết bã nhờn như sau:

* Bài thuốc dùng ngoài

Đối với bài thuốc dùng ngoài cho tác dụng tại chỗ, thường dùng các vị thuốc có tác dúng tiêu viêm, giảm tiết bã nhờn, tiêu sừng, thông thoáng lỗ chân lông, liền sẹo, giảm nhanh các triệu chứng bệnh viêm da tiết bã nhờn.

  • Thành phần: tinh chất cây sơn, nghệ và tinh chất ô liên rô, trầu không, đạm trúc diệp.. và các dược chất khác.
  • Cách dùng: Dùng thuốc này thoa lên vùng da bị viêm da tiết bã và massge nhẹ nhàng cho các dưỡng chất thấm sâu vào trong da.

* Bài thuốc dùng trong

Đối với bài thuốc dùng trong cho tác dụng toàn thân với công dụng trị bệnh như sau: giúp giải độc từ bên trong cơ thể, tiêu viêm và giúp cơ thể thải loại hoàn toàn độc tố cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng phục hồi làn da.

  • Thành phần: Tang bạch bì 20g, kim ngân hoa 18g, bồ công anh 12g, sinh địa 22g, khổ sâm 20g, hoàng cầm 15g, kinh giới 20g, hạ khô thảo 18g.

viem-da-tiet-ba-1

  • Cách dùng: Dùng các vị thuốc này làm 1 thang thuốc và sắc uống trong ngày. Cứ 1 thang thuốc thì chia ra làm 3 lần sắc uống. Dùng theo liệu trình của thầy thuốc.

Lưu ý bài thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo, việc muốn áp dụng thuốc đông y trị bệnh viêm da tiết bã nhờn thì nên tới gặp bác sĩ đông y để được khám và điều trị bệnh một cách an toàn đúng mức độ nhanh khỏi bệnh nhất. Ngoài ra, trong và sau khi điều trị bệnh, người bệnh nên tuân thủ một chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh để bệnh không còn tái phát lại.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*