Cách phòng chống bệnh chốc lở ở trẻ em và người lớn

Thứ Tư, 24-08-2016

Mỗi khi mùa hè nóng bức tới là không khiến các bà mẹ đang nuôi con nhỏ hay chính những người trưởng thành cũng lo lắng về căn bệnh chốc lở, đây là căn bệnh viêm nhiễm ngoài da thường xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Có ý kiến cho rằng bệnh không gây nguy hiểm nhiều tới sức khỏe nhưng sự thật bệnh chốc lở vô cùng nguy hiểm có thể gây nên nhiều biến chứng đe dọa tới tính mạng. Có thể xem qua những biến chứng của bệnh để ý thức hơn về cách phòng chống bệnh chốc lở ở trẻ em và người lớn hiệu quả nhất. 

 choc-lo-o-tre

Mức độ nguy hiểm của bệnh chốc lở gây ra

Khi mắc bệnh chố c lở không đơn thuần bệnh chỉ gây ra những tổn thương viêm nhiễm ngoài da như: viêm lở, chảy máu, mủ ngoài da, ngứa, sốt nhẹ….Nếu như bệnh không được điều trị bệnh kịp thời thì bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm khó lường như:

  • Gây viêm cầu thận: Liên cầu khuẩn gây bệnh chốc lở có thể gây nên viêm cầu thận cấp và mãn tính, thường xảy ra sau 2 tuần mắc bệnh mà không có biện pháp chữa trị phù hợp. Lúc này triệu chứng của bệnh khá nghiêm trọng có thể gây phù mặt, tăng huyết áp, cứng khớp đau khớp.
  • Gây biến chứng viêm mô tế bào: Tình trạng bệnh chốc lở có thể gây viêm mô các tế bào và có thể gây nhiễm trùng hạch bạch huyết và nhiễm trùng máu, không xử lý kịp thời có thể dẫn tới tử vong.

Chính vì đây là căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nên việc điều trị phòng tránh là rất cần thiết.

Các phương pháp phòng ngừa bệnh chốc lở hiệu quả nhất

Do diễn biến của bệnh khá phức tạp lại có thể đe dọa tới tính mạng nên tốt nhất chúng ta nên cảnh giác bệnh bằng các biện pháp phòng ngừa từ sớm, xử lý đúng cách các vết thương xay xước ngoài ra để không tạo cơ hội cho thủ phạm gây bệnh có cơ hội xuất hiện. các biện pháp tích cực thường là:

 – Nên vệ sinh thân thể đúng cách bằng xà phòng khử khuẩn hàng ngày.

choc-lo-o-tre-1

 – Dùng dung dịch diệt khuẩn như cồn, ASA, thuốc tím đối với các vết thương nhở hở ngoài da.

 – Nên vệ sinh các vận dụng cá nhân như quần áo, khăn vải hàng ngày, không dùng chung dụng cụ cá nhân với người khác, nhất là người bệnh.

 – Bịt khuẩn trang đúng cách mỗi khi ra đường, vừa tránh được mầm bệnh lại bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Những thói quen đơn giản, khoa học nhưng lại có thể giúp bạn phòng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm, chính vì vậy mà chúng tôi khuyên mỗi người nên thực hiện đúng cách để bảo vệ chính sức khỏe của bản thân mình nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*