Cần thận trọng khi dùng thuốc chống dị ứng Clorpheniramin

Thứ Sáu, 10-02-2017

 

Các loại thuốc chống dị ứng thường có 1 số tác dụng phụ cũng như các chống chỉ định riêng. Chính vì vậy khi sử dụng bất kì các loại thuốc chống dị ứng nào cũng đều cần phải có sự chỉ định của các bác sĩ để không bị ngộ độc liều cũng như gặp phải những tác dụng không đáng có.

Cần thận trọng khi dùng thuốc chống dị ứng Clorpheniramin

Thuốc Clopheniramin: là thuốc kháng sinh histamine thường được sử dụng trong điều trị một số bệnh như mề đay, viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc, viêm mũi vân mạch, dị ứng thức ăn, ngứa do côn trùng đốt, phù Quincke. Đây cũng là thuốc giúp điều trị phù mạch và sốc phản vệ.

Thuốc tuy được dùng phổ biến để điều trị các bệnh dị ứng theo mùa nhưng cũng có một số trường hợp không nên sử dụng thuốc, ví dụ như:

+ Những ai bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc

+ Những ai bị cơn hen cấp

+ Glocom góc hẹp

+ Phì đại tuyến tiền liệt

+ Hẹp môn vị

+ Trẻ sơ sinh, trẻ sinh thiếu tháng

Với những trường hợp được sử dụng thuốc thì khi sử dụng cũng phải chú ý đến tác dụng an thần khi uống. Khi sử dụng thuốc người bệnh sẽ thường bị ngủ gà hoặc ngủ sâu, hoa mắt chóng mặt. Chính vì vậy nên uống thuốc vào buổi tối, nếu uống ban ngày thì không được ra ngoài hay đi xe…khi đã sử dụng thuốc thì nên tránh không uống rượu hoặc sử dụng đồng thời cùng các thuốc an thần khác.

Đối với người bệnh lí phổi mãn tính thì nên hết sức cẩn trọng khi dùng thuốc để phòng không may gặp phải những biến chứng như suy giảm hô hấp…

Thuốc Clorpheniramin có một số tác dụng phụ như bí tiểu tiện, tắc môn vị tràng, tắc đường niệu…Những người trên 60 tuổi nên cẩn trọng khi dùng thuốc.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*