Cảnh giác bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh

Đã có không ít bà mẹ có con nhỏ gặp phải bệnh vẩy phấn trắng nhưng lại chủ quan nghĩ rằng đây chỉ là bệnh lang ben thông thường. Tuy nhiên đây lại là sai lầm không hề nhỏ vì bệnh vẩy phấn trắng có những đặc điểm hoàn toàn khác với những căn bệnh ngoài da thông thường, nếu như không điều phù hợp có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường. Mọi người nên cảnh giác bệnh vẩy phấn trắng ở trẻ sơ sinh bằng cách tìm hiểu rõ những thông tin về bệnh để phát hiện cũng như điều trị hiệu quả tốt nhất. 

vay-phan-trang

Cảnh giác bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây bệnh vẩy phấn trắng ở trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh thường dễ mắc các bệnh ngoài da vì da trẻ rất non nớt dễ bị tấn công bởi các yếu tố tác nhân bên ngoài gây ra, tuy vậy nhưng cho tới hiện nay bệnh phấn trắng ở trẻ sơ sinh vẫn chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân mà chỉ xác định được là do một số yếu tố làm tăng nguy cơ gây bệnh như:

 – Tác nhân bên trong: Do rối loạn hệ thống miễn dịch

 – Tác nhân bên ngoài do khí hậu nóng ẩm, khói bụi, tiếp xúc hóa chất, trầy xước da, so ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp….

 – Do di truyền trong gen lặn

 – Nhiễm virus, vi nấm, vi khuẩn gây ra.

Cảnh giác các triệu chứng bệnh vẩy phấn trắng

Để không bị nhầm lẫn với những căn bệnh ngoài da khác thì mọi người nên tham khảo một số các triệu chứng đặc trưng của bệnh vẩy phấn trắng như sau:

 – Hình dạng: Khởi phát bệnh là những dấu hiệu mảng da tròn, bầu dục hoặc hình không đồng nhất.

  – Sắc tố da giảm: Vùng bị vẩy phấn trắng bị giảm sắc tố da gây ra tình trạng trắng hơn bình thường.

 – Vẩy trắng nhỏ mịn, khó tróc, kèm theo ngứa nhẹ, trẻ sơ sinh thường xuất hiện ở 2 bên má.

=> Chính vì những triệu chứng này khá giống với bệnh lang ben nên khá nhiều mẹ đã bị nhầm lẫn 2 căn bệnh này với nhau. Tuy nhiên nếu lưu ý bạn sẽ thấy bệnh vẩy nến phấn trắng thường bị nặng hơn bệnh lang ben và chỉ xuất hiện trên mặt chứ không giống bệnh lang ben có thể xuất hiện nhiều vùng da.

Chính vì làn da ở trẻ rất nhạy cảm nên khi điều trị bệnh thì bậc cha mẹ không nên tự ý mua thuốc chữa trị cho trẻ mà ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Nên đưa trẻ tới bệnh viện khám điều trị sớm để không gây nên bệnh vẩy nến mãn tính ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ.

 

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục