Cảnh giác với những bệnh về da

Từ 3 thập kỷ trở lại đây, số lượng người mắc bệnh dị ứng không ngừng tăng trên toàn thế giới. Dị ứng có thể biểu hiện bằng những cái hắt hơi, sổ mũi, hay những nốt mẩn đỏ trên da…Bệnh dị ứng tồn tại ở nhiều dạng khác nhau và xuất hiện trên các bộ phận của cơ thể. Ngay từ khi thấy có dấu hiệu của căn bệnh này, bạn hãy lập tức hỏi bác sỹ.
CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG BỆNH VỀ DA
Cảnh giác với những bệnh về da 

Cảnh giác với những bệnh về da

  • Nổi mề đay
 Dạng dị ứng thường gặp nhất là mề đay. Phần lớn trong chúng ta đã từng mắc căn bệnh này và nguyên nhân chủ yếu là ăn những thức ăn lạ hoặc những thức ăn gây phản ứng với cơ thể: tôm cua, cá hoặc dâu tây…
Triệu chứng của bệnh này là từng vùng da đỏ mẩn lên. Nếu bệnh không có các dấu hiệu nguy hiểm khác đi kèm như: phù, khó thở…, thì bạn có thể xử lý bằng cách ngừng ăn món ăn lạ hoặc tránh xa những vật có thể gây dị ứng cho bạn.
Tiếp theo, hãy uống thuốc theo đơn mà bác sỹ kê cho bạn. Thuốc chống dị ứng sẽ làm những vùng da hết mần đỏ.
Tuy nhiên, không phải cứ bị nổi mề đay có nghĩa là bạn bị dị ứng. Thời tiết quá nóng bức, quần áo quá chật … cũng có thể làm cho da đỏ và mần lên.
  • Phù thanh quản
 Bệnh phù là gì? Phù là khi bạn bị dị ứng (mề đay), chất lỏng thâm nhập vào lớp biểu bì của da và đi kèm nó với triệu chứng ngứa. Nếu đơn thuần chỉ là bệnh phù trên da, nó chỉ làm bạn khó chịu đôi chút.
Nhưng, khi bệnh đã xâm nhập vào thanh quản (nằm giữa họng và thanh quản), bạn sẽ bị khó thở và đau mỗi khi nuốt nước bọt. Khi mắc phải căn bệnh này, chúng tôi khuyên bạn ngay lập tức đi khám bác sỹ.
Cũng có một số trường hợp nhưng hiếm khi gặp đó là bệnh phù không phải là dị ứng mà do di truyền. Nếu bạn ở trong trường hợp này, không nên sử dụng các loại thuốc dị ứng để chữa bệnh. Thường thì triệu chứng phù sẽ mất đi sau 2 ngày.
  • Co thắt phế quản
 Bệnh hen suyễn là một trong những loại bệnh dị ứng. Khi trẻ bị mắc căn bệnh này, nếu bạn xông mũi cho trẻ, trẻ có thể bị đau do phế quản co thắt và khó thở. Trong y học, người ta gọi đó là co thắt phế quản.
Thường thì chúng ta không mấy quan tâm khi trên da xuất hiện vài nốt mẩn đỏ vì nghĩ rằng nó chẳng mấy quan trọng. Tuy nhiên, các dạng bệnh dị ứng không phải lúc nào cũng vô hại, vì đôi khi là nguyên nhân gây chết người. Hãy đi khám hoặc gọi điện cho bác sỹ của bạn. Bác sỹ sẽ cho bạn uống thuốc hoặc tiêm, và bệnh dị ứng sẽ không còn đe doạ đến sức khoẻ của bạn.
  • Dị ứng thuốc
 Đây là loại dị ứng nguy hiểm nhất. Nguyên nhân chính là do thuốc, thức ăn, hoặc nọc độc của côn trùng. Hãy đến khám bác sỹ ngay khi bạn có dấu hiệu của bệnh này.
Trước tiên, bác sỹ sẽ tiêm cho bạn thuốc có chứa Ađrênalin và corticoit. Nhớ thực hiện theo chỉ dẫn của bác sỹ và đừng chủ quan. Đừng đển bác sỹ khi bệnh đã quá nặng vì như vậy, sức khoẻ của bạn sẽ sụt giảm nặng.
Có thể bạn đang quan tâm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục