Chế độ ăn kiêng cho người nổi mề đay

Bệnh nổi mề đay là một trong những bệnh ngoài da, ban đầu chỉ là những nốt sần đỏ nhỏ sau đó có thể lan rộng ra nhiều vùng khác nhau. Bệnh có những triệu chứng làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh mề đay có thể chữa khỏi nhưng cũng có thể tái phát nếu không biết cách phòng tránh. Trong quá trình chữa bệnh và sau khi chữa bệnh chế độ ăn uống ảnh hưởng không nhỏ tới việc điều trị bệnh và ngăn cho bệnh tái phát. 

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG CHO NGƯỜI NỔI MỀ ĐAY

Chế độ ăn kiêng cho người nổi mề đay

 Khi bị bệnh nổi mề đay ngoài việc kiêng gió, kiêng nước, người bị bệnh phải tuyệt đối tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý để bệnh có thể nhanh khỏi và tránh trường hợp bệnh nặng hơn và có thể ngăn ngừa được bệnh.
Trong trường hợp bạn bị nổi mề đay cấp tính thì lượng muối và đường trong ngày cần giảm. Vì nếu lượng đường trong máu tăng sẽ làm cho tình trạng dị ứng ngày càng tệ hơn. Nếu sử dụng lượng muối nhiều sẽ làm kích ứng dây thần kinh ngoại biên.
Những loại thức ăn dễ gây kích ứng như rượu, trà, cà phê, thuốc lá, tiêu, ớt người bị mề đay mẩn ngứa cũng cần tránh.
Đối với những trường hợp đang bị phù nề, rịn nước, do lượng nước dư thừa trong cơ thể gây ra nên bệnh nhân cần giảm những loại thức ăn có nhiều nước như canh, súp và uống ít nước.

Nên kiêng những loại thực phẩm có chứa nhiều đạm và dễ gây dị ứng như tôm, cua, bò, gà, đồ hộp, lạp xưởng, chocolate, trứng, sữa…

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG CHO NGƯỜI NỔI MỀ ĐAY
 Ngoài ra, khi bị bệnh mề đay mẩn ngứa, người bệnh cần bổ sung cho chế độ ăn của mình những loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin A, B, C. Những loại thực phẩm này sẽ tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ trong việc điều trị bệnh. Người bệnh cũng cần ăn các thức ăn dễ tiêu, có tác dụng chống táo bón như cà chua, cam, chanh, khoai lang, mướp đắng.
Đối với trẻ em, khi bị bệnh mề đay thì cần giảm lượng đường, không nên uống nhiều các loại sữa chứa nhiều đường như sữa đặc.
Trên đây, là những thức ăn cần kiêng cho những người bị bệnh mẩn ngứa nổi mề đay. Khi bạn áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý bạn cũng sẽ nhanh khỏi bệnh hơn. Ngoài ra, khi bạn đã khỏi bệnh thì bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống để tránh bệnh có thể tái phát. Nhất là đối với những trường hợp bị mề đay mẩn ngứa do thức ăn.
Có thể bạn đang quan tâm :

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục