Hướng dẫn chữa bệnh bạch biến bằng cây dương xỉ Nam Mỹ

Thứ Tư, 07-09-2016

Rất nhiều bạn gửi thư tới cho chúng tôi thắc mắc về cách chữa bệnh bạch biến bằng cây dương xỉ Nam Mỹ chữa như thế nào? Vì vậy sau thời gian tìm hiểu mình xin chia sẻ lại cho các bạn đọc một cách chính xác nhất về các chữa bệnh bạch biến này nhé!

benh-bach-bien-chua-bang-cay-duong-xi

Hướng dẫn chữa bệnh bạch biến bằng cây dương xỉ Nam Mỹ

Triệu chứng nhận  biết bệnh bạch biến

Bệnh bạch biến nhận biết khá dễ dàng bằng cảm quan bên ngoài, tuy nhiên nếu như không có kinh nghiệm nhiều người cũng dễ bị nhầm lẫn bệnh bạch biến với các bệnh ngoài da khác như lang ben. Vì vậy bạn có thể nhận biết bệnh bạch biến thông qua những biểu hiện như sau:

 – Đặc điểm: xuất hiện với các đám hoặc chấm trắng bạch khác với làn da ban đầu, nhìn vào có thể thấy rõ danh giới của vùng da bị bạch biến và vùng da không bị tổn thương. Bệnh không gây ngứa hay đau rát và tổn thương da, chỉ làm da trắng lên và vùng lông tại vùng da bị bạch biến cũng trắng, có thể lan các vết trắng này sang vùng da lành theo thời gian.

 – Bệnh thường xuất hiện đối xứng, loang lổ như bản đồ.

 – Vị trí xuất hiện: Bệnh bạch biến có thể xuất hiện ở mọi vùng da và nhiều nhất thường là vùng mu bàn tay, cẳng tay và vùng lưng, cổ, vùng mặt và tại vùng sinh dục…

 – Bệnh bạch biến có thể phát triển làn rộng vào mùa hè và mùa đông sẽ ổn định hoặc giảm đi, nói chung bệnh bạch biến hiện nay vẫn là dấu ẩn lớn đối với y học trên thế giới vì chúng xuất hiện không tuân theo một quy luật nào rõ ràng.

Chữa bệnh bạch biến bằng cây dương xỉ Nam Mỹ 

Việc chữa bệnh bạch biến bằng cây dương xỉ Nam Mỹ đang được truyền tai nhau với tốc độ chóng mặt tại Việt Nam, tuy  nhiên về xuất xứ của loại bột dương xỉ chữa bệnh này cũng như nguồn gốc của các chữa bệnh này vẫn chưa được chứng minh rõ công dụng có hiệu nghiệm hay không. Tuy nhiên bạn có thể thử tìm mua và hỏi ý kiến của các thầy thuốc trước khi áp dụng.

duong_xi_my_mvpm

Cách chữa bệnh bạch biến bằng cây dương xỉ nam mỹ

Theo đó một số người đã áp dụng bột cây dương xỉ Nam Mỹ trị bệnh bạch biến theo cách sau:

 – Lấy khoảng 5g bột dương xỉ ( Mua tại các tiệm thuốc Đông y) sau đó bạn trộn với 50ml kem dưỡng da dành cho da nhạy cảm, sau khi trộn đều xong thì bạn đem bỏ vào 1 chiếc lọ thủy tinh rồi bạn lấy dùng dần.

 – Thoa kem dưỡng da lên vùng da bị bạch biến, trước tiên bạn nên thoa trên một vùng da nhỏ xem có bị dị ứng hay không rồi mới tiếp tục áp dụng lần lươt đều đặn trong những ngày sắp tới. Theo đó mỗi ngày dùng 1 lần vào mỗi buổi tối và kiên trì thực hiện đều đặn sẽ thấy công dụng chữa bệnh bạch biến trong những lần sau đó.

Tuy nhiên một lời khuyên dành cho các bạn là nên tới bệnh viện hỏi các bác sĩ trước khi áp dụng, vì không phải phương pháp dân gian nào cũng có thể cho hiệu quả như mong muốn.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*