Chữa bệnh vẩy nến bằng lá trầu không thật dễ dàng

Thứ Bảy, 06-08-2016

Lá trầu không được biết đến là một loại lá có chứa các thành phần kháng khuẩn, trị viêm, giải độc rất tốt, thường dùng được dùng trị các bệnh viêm da cơ địa, tổ đỉa, nấm chân tay,…Thâm chí nhiều người còn cho rằng lá trầu không có thể giảm nhanh các triệu chứng bệnh vẩy nến. Liệu đây có phải bài thuốc tốt cho người bị bệnh vẩy nến hay không? hãy cùng tìm hiểu thêm về phương pháp này như sau:

la-trau-khong-tri-benh-vay-nen-1

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc được áp dụng trị bệnh vẩy nến mà nguyên liệu trị bệnh chủ yếu là thảo dược thiên nhiên như: cây muồng trầu, cây lược vàng, vẩy nến….Trong bài viết này ngay sau đây chúng tôi xin hướng dẫn mọi người cách trị bệnh vẩy nến bằng lá  trầu không một cách dễ dàng. 

Công dụng của lá trầu không

Theo Đông y thì lá trầu không là vị thuốc có tính cay nồng có mùi hắc, có tác dụng trừ phong thấp, tiêu viêm, kháng khuẩn tốt. Cho tới hiện nay thì người ta đã tìm ra được trong lá trầu không có chứa nhiều nước và chất khoáng như kẽm, canxi cũng như tanin và một số hợp chất alcaloid .. nhờ những thành phần này mà lá trầu không có thể giúp hồi phục vết thương hở nhanh, kháng khuẩn, giúp trị b ệnh ngoài da khá tốt.

Trong việc dùng lá trầu không trị bệnh vẩy nến thì lá trầu không sẽ giúp ngăn chặn các phản ứng ngoài da, ngăn chặn nhiễm khuẩn, hạn chế bệnh lây lan sang vùng da khác.

Cách dùng lá trầu không trị bệnh vẩy nến

 Để trị bệnh vẩy nến hiệu quả bằng lá trầu không trong dân gian thường áp dụng kết hợp với một số các vị thuốc khác giúp trị bệnh hiệu quả.

Chuần bị: Lá trầu không khoảng 8-10 lá, 1 thìa muối và 2 cây lá bèo hoa dâu.

la-trau-khong-tri-benh-vay-nen

Cách thực hiện: Bạn rửa sạch lá trầu không và lá bèo hoa dâu rồi đem vò nát chúng ra và cho vào nồi và cho khoảng 2 lít nước vào và đun sôi khoảng 15 phút rồi bạn cho 1 thìa muối vào. Chờ nước nguội thì bạn lấy uống, chia ra làm 2-3 lần uống. Sau đó bạn vớt bã đắp vào vùng da bị vẩy nến và để khoảng 30 phút thì lấy ra.

Đây là cách trị bệnh vẩy nến từ cả bên trong lẫn bên ngoài giúp khắc phục cơ bản các triệu chứng của bệnh hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên trong trường hợp bệnh mãn tính toàn thân thì không nên áp dụng phương pháp này mà cần tới bệnh viện dùng thuốc điều trị loại bỏ những viêm nhiễm nguy hiểm có thể xảy đến nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*