Giải đáp bệnh bạch biến có di truyền không?

Thứ Tư, 31-08-2016

Thắc mắc:

Cháu có nghe nói bệnh bạch biến có di truyền không biết có thật không ạ. Trong gia đình cháu có người bị mắc bệnh bạch biến năm 28 tuổi, trước đó đời ông bà cháu cũng đã có người mắc bệnh bạch biến nên giờ cháu đang hoang mang không biết mình có mắc phải căn bệnh này không. Rất mong bác sĩ giải đáp bệnh bạch biến có di truyền không để cháu đỡ lo lắng. Cháu xin chân thành cảm ơn! ( Nguyễn Thị Vy, Khánh Hòa) 

lam-sao-biet-bach-tang-hay-bach-bien-benh-bach-bien-co-kho-chua-khong-1

Giải đáp bệnh bạch biến có di truyền không?

Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi và viết thư tới chương trình, trước tiên chúng tôi xin nói sơ qua về căn bệnh bạch biến. Có thể nói bệnh bạch biến là hiện tượng sắc tố của da bị rối loại do sự phá hủy và mất đi của tế bào sinh sắc tố làm vùng da bị bệnh trở nên trắng một cách khác thường so với những vùng da xung quanh, làm làn da không đều màu rất thiếu sức sống. Bệnh có thể bất gặp ở mọi lứa tuổi và mọi giới tính.

Đối với thắc mắc của bạn về căn bệnh bạch biến có di truyền hay không thì chúng tôi xin tư vấn luôn đó là đã có nhiều kết luận đưa ra rằng bệnh bạch biến hoàn toàn có thể gây di truyền trong gen lặn.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng bởi bệnh bạch biến cũng có thể được xác định do nhiều yếu tố khác tấn công gây bệnh như rối loạn tự miễn, yếu tố thần kinh, căng thẳng mệt mỏi, tiếp xúc tia phóng xạ…chính vì vậy mà để hạn chế nguy cơ mắc phải bệnh bạch biến do di truyền thì bạn nên chú ý phòng ngừa từ sớm, tốt nhất nên thay đổi thói quen lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý giúp tinh thần luôn thoải mái ngăn chặn bệnh này có thể xảy ra.

Đây là căn bệnh không gây nguy hiểm nhiều tới tính mạng vì vậy người bị bệnh không cần quá lo lắng, hãy sống lạc quan tích cực đẩy lùi bệnh một cách an toàn.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Có 1 bình luận

  • Thu Hồng

    Cháu bị bệnh bạch biến từ năm 12 tuổi,năm nay cháu 26 tuổi, bệnh xuất hiện ở vùng bẹn, đùi và chân, gia đình cháu ko có ai bị bệnh này cả. Bsi cho cháu hỏi sau này cháu lấy chồng sinh con thì liệu con cháu có bị bệnh này không và khả năng mắc bệnh là bao nhiêu % ạ. C xin cảm ơn ạ!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*