Giải đáp thắc mắc bệnh thủy đậu có tái phát không?

Chào BQT, em 23 tuổi, em muốn nhờ chương trình tư vấn giùm em về việc bệnh thủy đậu có tái phát lần 2 trong đời không ạ. Năm học lớp 6 em bị bệnh thủy đậu rồi có nhiều người nói bệnh này chỉ bị lần trong đời, nhưng cũng có người nói bệnh này có thể lây bị rồi vẫn có thể nữa? Mùa dịch thủy đậu xuất hiện rồi, lớp em học có tới 7 người bị bệnh thủy đậu rồi ai cũng hoang mang sợ mắc bệnh. Liệu em bị rồi có bị lại nữa không ạ, mong chương trình tư vấn rõ để em biết cách phòng ngừa. Em xin chân thành cảm ơn! (Đỗ Thị Quyên, Hòa Bình) 

nhung-dieu-can-biet-de-de-phong-benh-thuy-dau-truoc-mua-dich

Hình minh họa: Bệnh thủy đậu

Trả lời thắc mắc: 

Chào bạn, bệnh thủy đậu là căn bệnh khá phổ biến hiện nay thường xuất hiện vào thời điểm mùa nóng hè nóng bức, bệnh có thể lây lan qua tiếp xúc nên bất kì ai cũng có thể mắc phải bệnh thủy đậu. Mặc dù là bệnh phổ biến nhưng những thông tin về bệnh không phải ai cũng biết và quan tâm, tin chắc rằng thắt mắc bệnh thủy đậu có tái phát không của bạn đọc trên còn khá nhiều người không rõ về thông tin bệnh này.

BẠN CÓ THỂ BIẾT THÊM:

Theo các chuyên gia bác sĩ xác định rằng bệnh thủy đậu không có khả năng gây bệnh trở lại, 1 người khi bị bệnh thủy đậu đã có kháng thể virus thủy đậu hình từ đợt bị bệnh lần đầu nên khi tiếp xúc với nguồn virus gây bệnh thì bệnh nhân sẽ không gặp phải bệnh thủy đậu nữa. Hầu hết là mỗi người trong đời chỉ có thể bắt gặp bệnh thủy đậu một lần trong đời, thế nhưng vẫn còn một số trường hợp hi hữu bệnh thủy đậu vẫn xuất hiện lần 2, hay xảy ra ở những người có hệ thống miễn dịch bị suy giảm.

Một điều ít ai biết đó là sau khi bị bệnh thủy đậu đợt đầu mặc dù đã khỏi bệnh hoàn toàn nhưng virus thủy đậu vẫn không biến mất hoàn toàn mà vẫn còn một số lượng ít virus chủng đậu vẫn tồn tại nhưng ở dạng không hoạt động, chúng cư trú tại các dây thần kinh trong suốt cuộc đời chúng có thể không hoạt động hoặc khi chúng hoạt động sẽ gây viêm dây thần kinh tại nơi chúng trú ngụ đây còn được gọi là bệnh zona thần kinh.

Hi vọng những gì chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn cũng như mọi người hiểu hơn về bệnh cũng như cách phòng ngừa. Phòng bệnh tốt nhất là bạn nên tiêm ngừa vắc xin chủng đậu để trị bệnh khỏi hoàn toàn.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Có 1 bình luận

  • em bị thủy đậu đã gần như khỏi hoàn toàn chỉ còn một vài mụn đóng vảy đen nay đã được 15 ngày .như vậy e đã có thể ăn được đồ tanh được chưa ạh.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục