Giải pháp dành cho người nổi mề đay

Trong cuộc sống của mỗi người chúng ta hầu như đã bị mắc phải hiện tượng nổi mề đay do dị ứng, có lễ bạn không nhớ hoặc không quá bận tâm với điều đó. Bệnh là do một phản ứng của da, cơ chế phát sinh bệnh thường phức tạp và luôn có sự tham gia của chất trung gian đó là histamin. Nếu bệnh chỉ có một vài mẩn ngứa thì không đáng nói, nhưng nếu bệnh làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người mắc phải đó là gây nên cảm giác ngứa ngáy khó chịu từng đêm làm bạn mất ngủ hằng đêm thì vấn đề này thật sự nghiêm trọng cần giải quyết sớm. Tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh nổi mề đay và phương pháp điều trị bệnh nổi mề đay hiện nay như thế nào?
GIẢI PHÁP DÀNG CHO NGƯỜI NỔI MỀ ĐAY
Giải pháp dành cho người nổi mề đay 

 Bệnh nổi mề đay là do đâu

Bệnh nổi mề đay là hiện tượng do rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra. Một số yếu tố sau đây có thể  gây nên hiện tượng nổi mề đay.
  • Yếu tố di truyền, chủ yếu là do chứng dị ứng với thời tiết, chính vì vậy nếu gia đình bạn có người mắc bệnh mề đay thì đó có thể là nguyên nhân khiến bạn mắc phải căn bệnh này đấy.
  • Do cơ thể có sức đề kháng yếu nên khó có thể chống lại các tác nhân gây bệnh mề đay trong sinh hoạt và tiếp xúc hàng ngày.
  • Do thói quen uống ít nước mỗi ngày khiến da khô, các chất độc trong cơ thể không được lọc thông qua hệ hống bài tiết khiến bệnh mề đay có điều kiện xuất hiện.
  • Do cơ thể dị ứng với thức ăn, thực phẩm: Là nguyên nhân thường gặp nhất, phổ biến nhất, bao gồm: tôm, cua, sò, nghêu, ghẹ, cá biển, thịt bò, trứng, sôcôla, phô mai, các loại mắm, tương, chao, rượu, bia, đồ uống có cồn, … thức ăn chế biến sẵn chứa nhiều chất bảo quản, chất tạo màu khác, thức ăn cay nóng.
  • Do thuốc tây: Một số loại thuốc tây có tác dụng phụ chính là gây nổi mề đay trên da.

Đặc điểm nhận diện bệnh nổi mề đay

 Bệnh nổi mề đay là một căn bệnh dễ dàng nhận biết thông qua các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài dễ nhận thấy nhất là trên da nổi lên từng đám mụn tập trung hoặc rải rác, không đều, màu hồng hoặc xanh trắng và rất ngứa. Việc chua me day hiện nay mới chỉ dừng lại ở việc điều trị triệu chứng, sử dụng các thuốc có thành phần kháng histamin và loại bỏ nguyên nhân. Bệnh có thể xuất hiện một cách bất ngờ và có thể điều trị khỏi một cách dễ dàng.

Giải pháp dành cho người nổi mề đay

Có thể sử dụng cả phương pháp đông tây y kết hợp để có thể điều trị bệnh một cách nhanh chóng.
Việc kết hợp Đông – Tây y trong điều trị triệt để bệnh mề đay đang được các bác sỹ hướng tới. Một số nghiên cứu đã cho thấy, việc sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để điều tiết công năng miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ điều trị tận gốc căn bệnh mề đay tỏ ra có hiệu quả. Một trong những loại sản phẩm điều trị bệnh mề đay theo hướng này là Phụ Bì Khang.
Bài viết có liên quan:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục