Hỏi bệnh Zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Thứ Hai, 12-09-2016

Các mẹ cho em hỏi, mang thai tháng thứ 3 em bị mắc phải bệnh zona thần kinh ở vùng lưng với những biểu hiện khá nghiêm trọng như: viêm da, sưng và nổi phổng nước, có mủ trắng bọc, đau nhức nghiêm trọng…em lại nghe nói căn bệnh này là do virus thủy đậu gây ra nên đang lo lắng không biết Zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi không nữa. Chị em nào có kinh nghiệm về vấn đề này tư vấn giùm em với ạ. ( Lan Hương- Thanh Hóa) 

Pregnant woman holding her stomach outdoors --- Image by © Heide Benser/Corbis

Zona thần kinh có ảnh hưởng tới thai nhi

Chào bạn. Có thể nói bệnh zona thần kinh xuất hiện là do virus thủy đậu trú ngụ trong các dây thần kinh gây viêm giây thần kinh cảm giác gây ra các biểu hiện viêm da, tổn thương da, thông thường các triệu chứng của bệnh xuất hiện từ 8-15 ngày là biến mất. Tuy đây được xem là căn bệnh lành tính nhưng trong nhiều trường hợp do việc điều trị không tốt bệnh vẫn có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm như:

 – Viêm nhiễm, nhiễm trùng máu: Trường hợp không chăm sóc đúng cách làm vùng tổn thương của bệnh zona thần kinh rộng hơn và gây nhiễm trùng máu rất khó chữa trị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, có nhiều trường hơp có thể gây tử vong.

 – Gây tăng áp và gây mù lòa: nếu trường hợp bệnh xuất hiện ở mắt thì gây nên nhiều biểu hiện nghiêm trọng là gây sưng phồng, đau mắt và một số trường hợp không chữa trị kịp  đã dẫn tới mù lòa.

 – Biến chứng đau dây thần kinh herper đây là môt trong những biến chứng hiếm gặp và gặp ở 1/5 số bệnh nhân mắc bệnh gặp phải biến chứng này, ngay cả khi các biểu hiện của bệnh biến mất thì bệnh vẫn có thể tồn tại trong nhiều năm liên tiếp.

Như vậy có thể nói bệnh Zona thần kinh không thể xem thường, nhất là đối với các bà mẹ mang thai lại càng cần chú ý hơn. Như ai cũng đã biết đó là bệnh thủy đậu có thể gây nên dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ, và đối với bệnh zona thần kinh tuy các chuyên gia cho rằng zona thần kinh lành tính hơn bệnh thủy đậu nhiều nhưng tuyệt đối không nên xem thường vì bệnh do virus gây ra nên có những biến chứng khó lường.

>> Xem thêm: bài thuốc dân gian chữa bệnh zona

+ Lời khuyên: Phụ nữ mang thai bị bệnh thủy đậu nên tới bệnh viện khám ngay và áp dụng phương pháp điều trị hợp lý. bên cạnh đó cũng phối hợp thêm với chế độ ăn uống hợp lý giúp tăng cường sức đề kháng giúp những tổn thương do bệnh zona nhanh khỏi hơn.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*