Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh thủy đậu hiệu quả

Thứ Năm, 15-09-2016

Bệnh thủy đậu là một căn bệnh có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm cầu thận cấp, viêm phổi thủy đậu, bệnh zona, viêm não, quái thai ở phụ nữ mang thai…Vì đây là một căn bệnh nguy hiểm không nên xem thường, bất kì ai, bà mẹ nào có con nhỏ cũng nên biết cách phòng tránh bệnh thủy đậu hiệu quả từ sớm giúp trị bệnh khỏi một cách hiệu quả nhất. 

benh-thuy-dau

Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh thủy đậu hiệu quả

Biểu hiện sớm của bệnh thủy đậu 

Bước đầu tiên trong việc phòng ngừa tác hại bệnh thủy đậu gây ra thì bạn nên biết qua về dấu hiệu nhận biết bệnh từ sớm như: gặp phải mụn nước, xuất hiện rất nhanh, trong vòng 12-24 giờ có thể bị nổi mụn toàn thân, mụn nước cũng có thể lan ra các màng nhầy, đặc biệt là trong miệng và bộ phận sinh dục. Khi các mụn nước này vỡ ra mà không được điều trị kịp thời có thể gây viêm nhiễm nghiêm trọng. Trẻ có thể kèm theo một số biểu hiện của bệnh thủy đậu mà bạn có thể biết như:

 – Sốt

 – Biếng ăn, người mệt mỏi chán ăn.

 – Đau đầu, đau cơ

 – Nôn ói

 – Ngứa da

 – Để lại sẹo nếu bị viêm nhiễm tại vết mụn nước.

Cách phòng ngừa bệnh thủy đậu

Đối với bệnh thủy đậu thì việc phòng ngừa cần được thực hiện sớm để ngăn ngừa bệnh xuất hiện, hiện nay phương pháp tốt nhất có thể kể tới đó chính là tiêm phòng thủy đậu càng sớm càng tốt và một số biện pháp khác mà bạn nên biết như sau:

 + Tiêm ngừa phòng bệnh thủy đậu: Đối với trẻ từ 1-12 tuổi thì cần tiêm phòng với hàm lượng vắc xin là 05ml , còn đối với những trẻ lớn hơn 13 tuổi cần tiêm 2 mũi, mỗi mũi cách nhau khoảng 1 tuần để đạt hiệu quả nhất. Phụ nữ trước khi mang thai 3 tháng cũng nên tiêm phòng vắc xin thủy đậu để phòng ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ so bệnh thủy đậu gây ra.

tiem-vac-xin

+ Cách ly với bệnh nhân bị bệnh thủy đậu cũng giúp ngăn ngừa mắc nhiễm bệnh thủy đậu hiệu quả.

+ Tăng cường sức khỏe và hệ thống miễn dịch thông qua việc bổ xung đầy đủ các chất khoáng và vitamin cần thiết qua thức ăn đồ uống hàng ngày, giúp mọi người củng cố lại hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi tấn công của bệnh thủy đậu.

Vì vậy thủy đậu là bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mắc phải vì vậy mà mọi người nên có biện pháp phòng ngừa tốt từ ban đầu để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra. Chúc các bạn thành công!

Bài được quan tâm :Bị ngứa ngoài da và cách chữa trị tốt nhất và an toàn nhất

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

2 Bình luận

  • Nha

    Trước giờ e chưa bị thuỷ đâu nhưng giờ e đang mang thai cty có người bị thuỷ đâu vậy làm cách nào để phòng tránh dk

  • Hồng anh

    Từ nhỏ đến giờ,e chưa có bị thủy đậu. Nhưng dạo gần đây,chỗ e làm việc có người bị thủy đậu,e rất sợ bị vì cv của e phải tiếp xúc nhiều. Liệu có giải pháp nào để e phòng tránh hiệu que khô g ạ,. E cảm ơn nhiều ạ

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*