Hướng điều trị bệnh viêm khớp vảy nến triệt để

Thứ Ba, 01-11-2016

Dạng viêm khớp vảy nến được biết tới là dạng nặng nhất trong các dạng vảy nến hay gặp, với dạng bệnh này bệnh không chỉ gây tổn thương da biểu bì bên ngoài mà hơn thế nữa là bệnh tấn công cả vào các khớp xương de dọa tới sức khỏe cũng như khả năng vận động, thậm chí là gây liệt khớp mất vận động. Việc điều trị bệnh viêm khớp vảy nến là rất cần thiết, giúp ngăn chặn những ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe. 

Tổn thương do bệnh vẩy nến viêm khớp gây ra 

Những tổn thương của bệnh viêm khớp vảy nến gây ra thường khá nghiêm trọng, những tác hại điển hình của bệnh mà bạn có thể biết mà bệnh viêm khớp vảy nến gây ra như:

  • Tổn thương ngoài da

viem-khop-vay-nen1

Vảy nến dạng xương khớp vẫn gây nên những tổn thương ngoài da điển hình thường là gây dày sừng khô da, đỏ da, tróc vảy thành từng mảng hoặc toàn thân, kèm theo ngứa khó chịu. Nhiều trường hợp nặng có thể có thể gây bưng mủ, đau rát và chảy máu do tình trạng nhiễm khuẩn gây ra. 

  • Tổn thương tới xương khớp 

Các khớp xương thường bị tổn thương như: Viêm khớp đầu gối, viêm cột sống và xương cùng, cánh tay, khuỷa tay, các chi …. Hầu hết các biểu hiện thường là gặp phải tình trạng đau sưng, vận động nhức đau khó khăn, các triệu chứng có thể tương tự bệnh viêm khớp, thấp khớp.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Cách điều trị bệnh vảy nến xương khớp 

Hiện nay việc điều trị bệnh vảy nến xương khớp vẫn đang còn gặp phải nhiều khó khăn nên việc trị bệnh tận gốc triệt để mới có ít bệnh nhân thành công. Thường sử dụng kết hợp một số phương pháp dưới đây để đẩy lùi bệnh từ sớm như:

  • Thuốc tây y trị bệnh: Các loại thuốc được chỉ định như thuốc giảm đau, kháng histamin giảm ngứa, thuốc kháng viêm không chứa steoid,…Hầu hết các loại thuốc này thường được dùng phối hợp theo đơn của bác sĩ để giảm bệnh hợp lý phù hợp với từng mức độ mà bệnh gặp phải.
  • Mẹo dân gian: một số dân gian áp dụng các thảo dược thiên nhiên giúp cải thiện các triệu chứng ngoài da cũng như kháng viêm sưng, giảm đau như: chanh, chà xanh, cây lược vàng , dấm táo, dầu dừa…Tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.
  • Áp dụng công nghệ: Các phương pháp quang hóa, công nghệ UVB, dùng tia ánh sáng….

Có Thể nói vẩy nến xương khớp là một dạng bệnh nặng cần phối hợp các phương pháp điều trị  theo hướng dẫn của bác sĩ, cũng như kết hợp với chế độ sinh hoạt ăn uống giúp khắc phục điều trị bệnh hoàn toàn từ sớm.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Có 1 bình luận

  • khang

    benh vay nen lieu co thuoc nao dac tri ko

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*