Kinh nghiệm chữa bệnh thủy đậu bằng đông y không bị sẹo

Chủ Nhật, 09-10-2016

Thủy đậu nếu như không điều trị sớm thì bệnh rất dễ để lại di chứng kéo dài về sau, đặc biệt chính là tình trạng gây sẹo về sau. Theo đó, một số kinh nghiệm chữa bệnh thủy đậu bằng Đông y không bị sẹo được các thầy thuốc vẫn khuyến cáo nên dùng rất tốt cho sức khỏe, không để lại những tác dụng phụ có hại tới sức khỏe như thuốc tây y. Một số ví dụ dùng thuốc đông y trị bệnh thủy đậu bạn có thể biết. 

Bệnh thủy đậu là gì?

Bệnh thủy đậu là bệnh do virus Varicella Zoster gây nên, chúng xâm nhập qua đường hô hấp, tiếp xúc với mầm bệnh vì vậy nên mức độ phổ biến của bệnh khá rộng. Bệnh có thể gây nên một số biểu hiện như:

 benh_thuy_dau

  • Ngoài da: Gây nổi phổng nước, ngứa, tổn thương ngoài da toàn thân, khi các nốt này vỡ ra sẽ làm lan sang vùng da xung quanh gây mụn tiếp diễn, hoặc gây bội nhiễm da vô cùng nghiêm trọng, nguy cơ để lại sẹo ngoài da cũng cao hơn các căn bệnh ngoài da khá.
  •  Bên trong cơ thể: Đối với bệnh bên trong cơ thể có thể gây tràn dịch tiêu hóa, xuất huyết trong vô cùng nguy hiểm, nếu như không phát hiện điều trị kịp thời có thể dẫn tới tử vong.

Có thể nói thủy đậu là một căn bệnh nguy hiểm gây ra nhiều biến chứng không tốt, nhất là sẹo và bệnh zona thần kinh về sau. Do vậy nên tốt nhất cần thực hiện tiêm phòng càng sớm càng tốt giúp ngăn ngừa lây nhiễm virus nguy hiểm này. 

Điều trị bệnh thủy đậu theo Đông y 

Theo các thầy thuốc đông y thì việc trị bệnh thủy đậu chủ yếu dùng các phương pháp thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp giúp khắc phục bệnh từ bên trong lẫn bên ngoài bằng những vị thuốc thảo dược khá lành tính. Một số bài thuốc trị bệnh thủy đậu mà bạn có thể tham khảo như sau:

+ Bài thuốc 1: Dùng cho trẻ giai đoạn đầu

Đối với trẻ nhỏ bị mắc  phải bệnh thủy đậu nhưng với ở giai đoạn đầu của bệnh, trẻ mới sốt có ít nốt phổng nước do bệnh thủy đậu thì nên dùng.

Thành phần gồm: đạm đậu xị 5g bạch vi 9g, địa đinh thảo 6g, thuyền thoái 3g, , kim ngân hoa 6g, tang diệp 5g, bạc hà 1g, sơn chi vỏ 2g, liên kiều 6g.

benh_thuy_dau-jpg-1

Cách dùng: Bài thuốc này dùng sắc uống và cứ 1 thang thuốc ở trên thì nên chia ra làm 2-3 lần uống dùng theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ để trị bệnh hiệu quả nhất.

+ Bài thuốc 2: Trường hợp xuất hiện các nốt đậu có nước đục xung quanh màu đỏ tía cần lương huyết và giải độc .

Thành phần gồm các vị thuốc: Bán lam căn 6g, bồ công anh 6g, sinh địa 6g, kim ngân hoa 10g.

Cách dùng: đối với các vị thuốc này thì bạn có thể dùng sắc uống ngày một thang thuốc và cứ 1 thang thì bạn chia ra làm 3 lần uống sáng trưa chiều để hiệu quả trị bệnh rõ rệt nhất.

+ Bài thuốc 3: Đối với trường hợp trẻ sốt nhiều, nôn mửa, khát nước, buồn bực thì nên dùng bài thuốc sau.

Thành phần gồm: Cát căn 12g, tiền hồ 12g, cát cánh 12g, thanh bì 8g, chỉ xác 6g, thuyền thoái 8g, kinh giới 8g, sơn tra 8g, liên kiều 8g, mạch nha 8g.

Cách dùng: Bài thuốc này nên dùng sắc uống khắc phục các biểu hiện bệnh thủy đậu gây ra giúp trị bệnh một cách an toàn hiệu quả. Chia ra làm các lần uống như các bài thuốc trên.

Lưu ý: 

  • Đây chỉ là các bài thuốc tham khảo, nên khi muốn áp dụng thuốc thì nên lắng nghe ý kiến của bác sĩ để áp dụng đúng thuốc phù hợp với mức độ nghiêm trọng mà người bệnh gặp phải.
  • Nên tiêm phòng vắc xin thủy đậu từ sớm.
  • Không nên lạm dụng thuốc dùng quá nhiều sẽ gây nên tác dụng ngược lại ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*