Kinh nghiệm chữa bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh

Thứ Hai, 03-10-2016

Nhiều chị em cứ ngỡ bệnh phấn trắng ở trẻ chỉ là bệnh lang ben thôi nên không cần thiết chữa trị, thế nhưng đây là 2 căn bệnh hoàn toàn khác việc hiểu sai về bệnh dễ dẫn tới phương pháp điều trị sai lầm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của trẻ. Sau đây là một sốkinh nghiệm chữa bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh mà các mẹ nên biết để phát hiện trị bệnh vảy phấn ở trẻ sơ sinh. 

vay-phan-trang-2

Kinh nghiệm chữa bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh

Bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh do đâu?

Có thể nói bệnh vảy phấn trắng ở trẻ là căn  bệnh xảy ra ở mọi đối tượng, trong đó trẻ em cũng có thể là một đối tượng dễ mắc nhiễm bệnh hơn thường do một số nguyên nhân như sau:

  • Do thời tiết: Khí hậu nóng, độ ẩm cao làm cho nguyên nhân gặp phải vảy phấn trắng ở trẻ cao hơn bình thường.
  • Tác nhân bên ngoài: Một số tác nhân bên ngoài có thể tác động gây nên như khói bụi, tiếp xúc hóa chất, quần áo, trầy xước da…
  • Yếu tố  bên trong rối loại hệ thống miễn dịch ở trẻ
  • Nhiễm vi nấm, vi khuẩn, virus
  • Do di truyền từ những người thân trong gia đình.

Triệu chứng nhận biết bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh

Để không nhầm lẫn bệnh vảy phấn trắng với một số căn bệnh ngoài da khác thì mọi người có thể tham khảo một số đặc điểm nhận biết bệnh như: Có mảng da trắng hình bầu dục và không phân rõ giới hạn với da bình thường, da chuyển hồng sang trắng do quá trình giảm sắc tố da, nhìn hơi giống lang ben tuy nhiên lang ben thì không bị tróc vảy nhỏ dính khó tróc, và lang ben cũng không ngứa như vảy phấn trắng nên cũng không khó khăn để phân biệt 2 căn bệnh này. Vị trí xuất hiện của bệnh phấn trắng là xuất hiện chủ yếu ở mặt, thân người, trẻ em thường xuất hiện nhiều ở mặt và nhất là 2 bên má nên khi thấy có những biểu hiện ở trên thì nên có biện pháp điều trị cho bé nhanh nhất có thể.

Cách điều trị bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sơ sinh làn da vô cùng nhạy cảm nên các mẹ không tự ý dùng thuốc của người lớn bôi hoặc uống trị bệnh cho bé mà nên hỏi qua ý kiến của bác sĩ từ đó có thể đặc trị bệnh hiệu quả nhất. Một số phương pháp điều trị bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh mà như:

– Dùng thuốc bôi ngoài da trị bệnh dành cho trẻ theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Có thể dùng thuốc sinh học điều trị đúng nguyên nhân khởi phát của bệnh sẽ cho hiệu quả nhanh, nhưng chủ yếu vẫn là dựa trên chỉ định thực hiện của chuyên gia bác sĩ.

thuoc-dong-y-100-tu-thien-nhien

 

– Thuốc Đông y trị bệnh: Các mẹ có thể chăm sóc bệnh vảy phấn trắng ở trẻ sơ sinh bằng một số bị thuốc đông y giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại tình trạng viêm nhiễm, giảm các tổn thương trên da ngứa đỏ, bong vảy da….Phối hợp dùng theo hướng dẫn của thầy thuốc để có thang thuốc trị bệnh hiệu quả nhất.

Ngoài ra, cha mẹ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ qua khẩu phần ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh ngoài da trong đó có bệnh vảy phấn trắng.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*