Lời khuyên cho người bị mề đay

Bệnh mề đay là một trong những bệnh ngoài da thường gặp. Để điều trị dứt điểm bạn cũng cần phát hiện và đi khám để có thể điều trị kịp thời. Mề đay là một trong những bệnh ngoài da thuộc dạng dị ứng, vì thế chế độ ăn uống cũng như những biện pháp kiêng cữ cũng rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chữa bệnh. Dưới đây là một số lời khuyên của bác sĩ đối với những trường hợp bị mề đay mẩn ngứa.
 
LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI BỊ MỀ ĐAY
 

 Lời khuyên cho người bị mề đay

Khi bị bệnh nổi mề đay bạn nên tránh uống rượu, bia vì đây là những loại đồ uống dễ gây kích thích là một trong những tác nhân gây bệnh và có thể làm cho bệnh nặng hơn. Trong quá trình sử dụng thuốc chữa một số bệnh khác mà thấy bị nổi mề đay thì bạn phải ngưng thuốc đó ngay để có thể phòng tránh dị ứng thuốc nặng có thể gây tử vong. Một số thuốc hay gây nổi mề đay nặng như aspirin, thuốc chống viêm không steroid, khi sử dụng những loại thuốc này bạn cũng cần đặc biệt chú ý nhất là với những người dễ nhạy cảm với các loại thuốc.
Đối với những trường hợp bị mề đay cấp hay phù mạch có thể sử dụng thuốc kháng sinh histamine để điều trị. Nếu bệnh mề đay xuất hiện do mặc quần áo quá chật, thì bạn cũng có thể phòng tránh bệnh bằng cách nới lỏng quần áo để tránh bệnh xảy ra.
Những trường hợp nổi mề đay do thời tiết lạnh, do nhiệt, chứng vẽ nổi da…thì cần chú ý tránh những yếu tố gây bệnh bằng cách tránh tắm nước lạnh, tránh đến gần các nguồn nhiệt cao như lò gạch, lò nung vôi, đám cháy…Ngoài ra những người nổi mề đay do ánh nắng cũng cần chú ý tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp trên da, đội mũ và mặc quần áo dài khi ra nắng.
LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI BỊ MỀ ĐAY
Với các trường hợp bị bệnh me day do đè ép thì thường phát hiện bệnh muộn sau khi bị đè ép 3-12 giờ, bệnh nhân cũng cần phải nhớ những tác nhân gây bệnh để phòng tránh lần sau. Đối với những trường hợp bị bệnh mề đay do đè ép khi điều trị bằng thuốc kháng histamine rất kém tác dụng, hầu hết bệnh không đỡ, vì thế cách tốt nhất là bạn nên có những cách để phòng tránh bệnh.
Ngoài ra, những người bị nổi mề đay do dị ứng thức ăn, cũng cần phát hiện và lưu ý tới những loại thức ăn đã làm cho bạn nổi mề đay để lần sau có thể phòng tránh được những tác nhân gây bệnh. Vì nếu không phòng tránh loại thức ăn đó thì lần nổi mề đay sau sẽ nặng hơn so với lần nổi mề đay trước, nặng hơn thì có thể gây khó thở, suyễn nặng, sốc phản vệ, và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Khi gặp phải thức ăn lạ bạn cũng nên ăn ít một để xem cơ thể bạn có phản ứng gì không. Nếu các loại thức ăn lạ đó gây nên những phản ứng lạ cho cơ thể thì nên tránh xa.
Trên đây là những lời khuyên của bác sĩ dành cho những bệnh nhân noi me day, nếu bạn là người chưa mắc bệnh mề đay thì bạn cũng cần chú ý tới các yếu tố này. Ngoài ra, những người khi bị mề đay cũng nên chú ý, không nên cào gãi mạnh vì càng gãi những nốt mề đay càng lan rộng, việc điều trị sẽ gặp khó khăn hơn.
Kiến thức cần nắm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục