Mắc bệnh bạch biến có chữa được không?

Thứ Hai, 31-10-2016

Chào BBT, tôi năm nay 42 tuổi và mới bị mắc phải bệnh bạch biến, ban đầu thấy trên vùng da đầu xuất hiện da trắng bạch phân rõ rệt với làn da khác, thời điểm đó đốm trắng lớn khoảng 3 cm và vẫn chưa định hình được đó là bệnh gì? Nhưng sau khoảng 1 tháng bệnh lan xuống nhiều vùng da khác có biểu hiện trắng tương tự trông rất đáng sợ. Nghe nhiều người có kinh nghiệm nói đây là căn bệnh bạch biến, bệnh chưa gây ảnh gì tới sức khỏe nên tôi chưa tới bệnh viện vì nghe đâu bệnh này không chữa được? Không biết có thật không nhân tiện đây xin nhờ chương trình tư vấn giùm về bệnh bạch biến có chữa được không vậy ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn! ( Võ Ngân Khánh, Nha Trang) 

bach-bie

Mắc bệnh bạch biến có chữa được không?

Tư vấn: 

Trong khuân khổ chương trình  chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyễn hữu ích đối với thắc mắc trên của bạn đọc đó là theo những gì người bệnh mô tả thì khả năng mắc bệnh bạch biến rất cao, đây là căn bệnh tự miễn điển hình và không gây tác hại nguy hiểm gì tới sức khỏe. Bệnh chỉ gây rối loạn chức năng sản sinh các sắc tố màu dưới da nên làn da trở nên trắng do không còn chứa sắc tố màu da.

Vì là căn bệnh tự miễn nên cho tới hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào có thể điều trị bệnh tận gốc khỏi hoàn toàn, hầu hết các phương pháp như: dùng thuốc ổn định hệ thống miễn dịch hiện nay hay các phương pháp quang hóa trị liệu, phẫu thuật ghép da …Đều cõ khả năng hỗ trợ đẩy lùi bệnh.

Vì bệnh không gây ra tác hại gì sức khỏe nên người bệnh có thể chung sống hòa bình với bệnh tới hết đời, cố gắng giữ cho tinh thần lạc quan vui vẻ cũng giúp giảm bệnh. Muốn điều trị bệnh tốt thì nên tới bệnh viện uy tín khám và điều trị bằng những phương pháp hiện đại nhất hiện nay, dựa trên kinh nghiệm lâu năm các bác sĩ sẽ cân nhắc mức độ nghiêm trọng của bệnh mà áp dụng dùng thuốc phù hợp giúp khắc phục bệnh hoàn toàn. Hi vọng tình trạng bệnh của bạn sớm có những tiến triển tốt!

CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*