Mách bạn cách điều trị viêm da tiết bã da đầu tận gốc

Với những triệu chứng nghiêm trọng của bệnh viêm da tiết bã da đầu gây vẩy trắng, ngứa bứt dứt, da đỏ và gây gàu…làm ảnh hưởng không hề nhỏ cuộc sống của người mắc phải. Đối với những ai đang chịu sự phiền toái của bệnh viêm da tiết bã da đầu thì nên tìm hiểu ngay cách điều trị viêm da tiết bã da đầu tận gốc dưới đây để biết cách điều trị bệnh hiệu quả nhất khi vô tình gặp phải. 

 rung-toc-viem-da-dau

Cách điều trị viêm da tiết bã da đầu tận gốc

1. Chữa trị viêm da tiết bã da đầu bằng dân gian

Không thể phủ nhận trong dân gian có nhiều bài thuốc khá hay và hiệu quả giúp trị các bệnh ngoài da khá tốt. Hầu hết các bài thuốc đều từ các thảo dược vị thuốc thiên nhiêm giúp trị bệnh khá hiệu quả. Theo đó bài thuốc dân gian có thể dùng điều trị bệnh viêm da tiết bã da đầu thường dùng thuốc điều trị ngoài sẽ cho tác động từ bên ngoài, hồi phục da đầu một cách nhanh và hiệu quả nhất. Một số thành phần thảo dược thiên nhiên thường dùng điều trị bệnh viêm da tiết bã nhờn hiệu quả như: cây sơn,nghệ và tinh chất ô liên rô,trầu không….

Tác dụng của các thảo dược này có tác dụng giúp tiêu viêm, siêu sừng, liền sẹo, giảm lượng tiết dầu, giúp thông thoáng lỗ chân lông….giảm nhanh các triệu chứng mà bệnh gây ra.

2. Cách điều trị viêm da tiết bã da đầu bằng thuốc

Đối với những trường hợp nhẹ thì có thể áp dụng các mẹo thiên nhiên trị bệnh còn đối với những trường hợp bệnh nặng mãn tính thì lúc này bệnh nhân nên phối hợp điều trị bệnh theo hướng dẫn dùng thuốc đúng cách từ người bệnh.

 • Dùng dầu gội đầu có thuốc trị bệnh:

Nên dùng các loại dầu gội như: selenium sulfide, zinc pyrithione, ketoconazol shampoo 2% gội 2-3 lần/tuần. Và đối với những trường hợp biểu hiện bệnh nặng thì lúc này cần dùng thêm dung dịch thuốc corticoid điều trị viêm trong thời gian ngắn nhưng giúp giảm bệnh nhanh.

 • Dùng thuốc bôi:

Ngoài việc gội đầu bằng thuoc hàm lượng thấp ra thì mọi người nên dùng thêm thuốc bôi trị bệnh như thuốc bôi corticoid dạng kem hay lotion bôi trong 1-2 tuần, sao đó bôi kem pimecrolimus 1%. Bên cạnh đó việc bổ xung các loại kem dưỡng ẩm bổ sung cho da không bị khô và oxy hóa hơn giúp giảm bệnh tốt hơn.

rung-toc-viem-da-dau-1

 • Dùng thuốc uống trị toàn thân:

Một số loại thuốc uống dùng điều trị toàn thân có thể được áp dụng nhiều như: Itraconazol hàm lượng 200mg, Thường dùng uống ngày 2 viên trong 2 tuần. Bên cạnh đó không quên bổ xung các chất dinh dưỡng và cho các vitamin nhóm B, vitamin B3, B6, vitamin H, uống kẽm. giúp cơ thể được khỏe mạnh.

Để điều trị bệnh viêm da tiết bã da đầu tận gốc thì mọi người nên phối hợp cả 3 cách dùng thuốc với nhau giúp loại bỏ bệnh một cách hoàn toàn hiệu quả nhất. Cần dùng theo chỉ định của bác sĩ để dùng đúng thuốc đúng hàm lượng với bệnh của bạn nhé!

BÀI VIẾT HỮU ÍCH LIÊN QUAN

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

3 Bình luận

 • Son

  Cho e hỏi nghệ, trâu k lm sao de dung,

 • bin

  Cho e hỏi mật ong ngâm nghệ có chữa được viêm da tiết bã nhờn k ạ

 • Phương

  La trau va la oi nau nuoc dung goi dau duoc ko

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục